Mỹ khẳng định không phá giá thịt gà sang Việt Nam

Thứ ba, 04 Tháng tám 2015, 16:53 GMT+7
 • - Chiều 4-8, Phòng Văn hóa - Thông tin Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM gửi đi thông cáo về việc Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ (USPEEC) phủ nhận việc bán phá giá thịt gà Mỹ tại Việt Nam như thông tin báo chí Việt Nam đưa gần đây.

  Ông Jim Sumner, Chủ tịch USPEEC, cho rằng một số phần thịt của gà Mỹ được bán tại Việt Nam ở mức giá tương tự hoặc cao hơn so với mức giá ở Hoa Kỳ, do đó, theo quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới, các sản phẩm thịt gà này không có bán phá giá. "Chúng tôi rất thông cảm rằng tình trạng này đang ảnh hưởng đến các nhà sản xuất địa phương", ông Sumner nói. "Người tiêu dùng Việt Nam nên lưu ý rằng việc khiếu nại đang hướng về các sản phẩm thịt đùi gà đông lạnh nhưng các sản phẩm này không cạnh tranh trực tiếp với gà địa phương nguyên con tươi sống, là sản phẩm ưa thích của người tiêu dùng Việt Nam."

  Hai phần ba lượng đùi gà góc tư sản xuất ở Hoa Kỳ được tiêu thụ tại Mỹ, số còn lại được xuất khẩu tới hơn 125 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, ở mức giá thấp hơn so với giá lườn gà (ức gà) và cánh gà, nhưng có giá bán tương tự tại Mỹ. Thịt gà Hoa Kỳ xuất khẩu sang Việt Nam chủ yếu là đùi gà góc tư, đùi gà, chân gà.

  “Ngành gia cầm Hoa Kỳ không có lợi ích trong việc cạnh tranh với ngành gia cầm Việt Nam, hoặc trong việc cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm sản xuất nội địa”, ông Sumner nói.

  Ông cũng lưu ý rằng năm 2010, Trung Quốc đã đưa ra vấn đề đánh thuế bán phá giá đối với thịt gà Mỹ, nhưng sau một quá trình pháp lý kéo dài làm hao tốn thời gian và nguồn lực cho cả Trung Quốc và Mỹ, WTO đã ra phán quyết có lợi cho thịt gà Mỹ.

  QUỲNH NHƯ

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỹ khẳng định không phá giá thịt gà sang Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ khẳng định không phá giá thịt gà sang Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My khang dinh khong pha gia thit ga sang Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ khẳng định không phá giá thịt gà sang Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ