Mỹ công bố giấy bạc 50 USD mới

Thứ ba, 27 Tháng tư 2004, 16:22 GMT+7
 • My cong bo giay bac 50 USD moi
  Đồng 50 USD mới sẽ là đồng tiền an toàn hơn

  Ngày 26-4, Chính phủ Mỹ đã công bố mẫu thiết kế mới tờ giấy bạc mệnh giá 50 USD, có khả năng chống làm giả với các màu nền xanh đỏ, ảnh lá cờ Mỹ và một ngôi sao màu xanh bạc.

  Các quan chức Mỹ cho rằng, đồng 50 USD mới sẽ là đồng tiền an toàn hơn và đảo đảm hơn do khó làm giả, dễ dàng khi kiểm tra và được sử dụng những công nghệ mới chống làm giả.

  Theo kế hoạch, đồng 50 USD mới sẽ được đưa vào sử dụng từ cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tới. Mỹ cũng dự định thiết kế đồng 100 USD mới sau đợt lưu thông tờ 50 USD này.

  Do lo ngại các tổ chức làm tiền giả nhờ phương pháp kỹ thuật số cũng như những tiến bộ trong công nghệ để làm giả tiền một cách dễ dàng với chi phí thấp hơn, Chính phủ Mỹ đang tìm cách ngăn chặn việc làm tiền giả bằng cách cứ khoảng từ 7-10 năm lại đổi diện mạo mới cho các giấy bạc USD.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỹ công bố giấy bạc 50 USD mới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ công bố giấy bạc 50 USD mới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My cong bo giay bac 50 USD moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ công bố giấy bạc 50 USD mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ