Mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thứ ba, 13 Tháng chín 2005, 09:44 GMT+7
 • Ngày 4-8-2005, Bộ Tài chính đã có Quyết định số 54/QĐ-BTC quy định mức thu lệ phí về việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Theo đó, người sử dụng lao động khi làm thủ tục để cơ quan có thẩm quyền cấp, gia hạn hoặc cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hoạt động ở Việt Nam phải nộp lệ phí, với mức thu như sau:

   

  - Lệ phí cấp giấy phép: 400 nghìn đồng/giấy phép.

  - Lệ phí cấp lại: 300 nghìn đồng/giấy phép.

  - Lệ phí cấp gia hạn: 200 nghìn đồng/giấy phép.

  Lệ phí cấp giấy phép lao động quy định tại Quyết định này là khoản thu ngân sách nhà nước, được quản lý và sử dụng như sau:

  Sở Lao động - Thương binh & Xã hội hoặc Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất được Sở Lao động - Thương binh & Xã hội ủy quyền cấp giấy phép lao động thực hiện thu lệ phí có trách nhiệm đăng ký, kê khai, thu, nộp, quyết toán lệ phí cấp giấy phép lao động theo quy định của Pháp lệnh Phí và Lệ phí...

   

  Cơ quan thu lệ phí được trích 50% tổng số tiền lệ phí thực thu được để chi phục vụ cho công tác thu lệ phí như: mua, in mẫu đơn, tờ khai; trả tiền lương, tiền công, phụ cấp; công tác phí; sửa chữa máy móc, thiết bị...

   

  Toàn bộ số tiền trích theo quy định trên, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội và Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất phải sử dụng đúng mục đích, có chứng từ hợp pháp và thực hiện quyết toán hàng năm theo quy định. Nếu sử dụng không hết trong năm thì được chuyển sang năm sau tiếp tục chi theo chế độ quy định.

   

  Tổng số tiền lệ phí thu được sau khi trừ số tiền được trích để lại theo tỷ lệ quy định, số còn lại nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định hiện hành.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Muc thu le phi cap giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ