Một người híp - pi trở thành tỷ phú đô la

09:45 12/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Năm 2002, doanh thu của Virgin là 2,7 tỷ đô-la. Ngoài lĩnh vực kinh doanh, thì những chuyến bay xuyên lục địa trên những quả khinh khí cầu cũng làm Richard Branson- vốn thời trẻ từng tham gia phong trào hip-pi, trở nên nổi tiếng không kém.

Mot nguoi hip pi tro thanh ty phu do la
Ttỷ phú đô la Richard Branson

Richard Branson sinh năm 1950 tại Anh. Năm 18 tuổi ông thành lập ra hãng vận chuyển hàng hóa qua bưu điện Virgin Mail Order.

Năm 1971, ông mở cửa hàng đầu tiên bán máy nghe nhạc ở Anh, sau đó là các xưởng ghi âm.

Từ đó đến nay, Richard Branson đã thành lập ra rất nhiều Cty kinh doanh trong các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, trò chơi máy tính, khách sạn, tài chính và truyền thông. Dự án lớn nhất của ông là Virgin Atlantic Airways.

Năm 2002, doanh thu của Virgin là 2,7 tỷ đô-la. Ngoài lĩnh vực kinh doanh, thì những chuyến bay xuyên lục địa trên những quả khinh khí cầu cũng làm ông trở nên nổi tiếng không kém.

Các vụ kiện dạy tôi một điều duy nhất: Mặc dù tôi còn trẻ, mặc quần bò và rất ít tiền thì cũng không cần phải sợ những yêu sách của cảnh sát và những người có ảnh hưởng. Đặc biệt nếu tôi lại còn có một luật sư giỏi ở bên cạnh.

Nhận xét của tôi về mọi người được hình thành ngay trong 30 giây đầu tiên của buổi gặp gỡ, khi liếc nhìn vào dự án kinh doanh, và cũng với từng đó thời gian, tôi xác định dự án này có thú vị không.

Tôi thường tin vào tiếng nói phía bên trong hơn là việc nghiên cứu những số liệu. Tôi không tin vào các con số vì chúng có thể thay đổi tùy theo mục đích. Tôi chỉ sử dụng những dữ liệu thống kê khi phải giải quyết những vấn đề cụ thể và khi đó toán học mới có ý nghĩa nào đó với tôi... Khi còn đi học tôi học toán rất dốt.

Tôi luôn sống theo những nguyên tắc mạo hiểm (và đôi khi là ngu xuẩn) và sẵn sàng nếm thử tất cả mùi vị của cuộc sống dù có phải chết.

Tôi có thể ngồi cả giờ đồng hồ vào lúc 3h sáng để thuyết phục những kẻ định tự tử từ bỏ ý định hoặc tư vấn cho những cô gái lỡ mang bầu cần phải lựa chọn người bác sĩ nào.

Tôi luôn luôn nghĩ không biết những quy tắc có cần không? Chắc chúng tồn tại là để cho mọi người vi phạm. Mọi người bắt đầu đến London chỉ để vào thăm một trong những cửa hàng đĩa hát Virgin. Đây là điều minh chứng cho thành công của Virgin.

Trong âm nhạc cũng như nhiều lĩnh vực khác sẽ không có ý nghĩa gì cả nếu trở thành người thứ hai.

Tôi luôn sống và suy nghĩ về những khả năng to lớn và các cuộc phiêu lưu mạo hiểm.

Niềm hứng thú với cuộc sống được sinh ra khi tôi tự đặt cho mình những mục đích lớn lao và hiển nhiên là không thể đạt được và tôi cố gắng đạt được nó.

Bất cứ khi nào có ai đó nói rằng: Tôi không còn phương án nào nữa, thì bao giờ tôi cũng cố chứng minh điều ngược lại.

Tôi căm ghét sự đối đầu và thù địch, nó làm cho mọi người tuyệt vọng. Tôi bao giờ cũng cố gắng cho họ thêm một cơ hội nữa.

Tôi bao giờ cũng nhấc máy và nghe điện thoại. Không biết bao nhiêu lần tôi đã nghe thấy câu: “Tôi sẽ gọi lại” từ miệng những doanh nhân, nhưng tôi không thể cư xử giống như vậy.

Trong các hoạt động kinh doanh của mình, tôi bao giờ cũng cố gắng giới hạn những chi phí trong một mức độ cho phép và tránh những phiêu lưu mạo hiểm trong chừng mực có thể.

Bố mẹ tôi bao giờ cũng dạy tôi phải cười kể cả khi đau khổ nhất.

Tôi rất thích bay trên các quả khinh khí cầu. Không ai có thể gọi điện, không ai có thể cản trở đường bay của bạn: khi đó bạn là người tự do.

Khi Cty Thorn EMI thông báo sẽ mua Virgin Music với giá 1 tỷ đô-la... Tôi có cảm giác điều này giống với cái chết của đứa con do mình đẻ ra.

Thời gian làm mọi thứ thay đổi, và nếu bạn có 500 triệu bảng ở trong nhà băng, mọi người hỏi bạn: “Liệu bây giờ anh đã có thể thư giãn được chưa?”, thì bạn nghĩ thế nào? Đối với tôi, công việc cũng chính là sự giải trí. Bí quyết để làm nên thành công của Virgin là điều làm cho tôi vui nhất hơn bất cứ thứ gì khác.

Liệu tôi có thích được người khác thừa nhận không? “Không”, tôi không có nhu cầu này.

Như Quỳnh

Việt Báo
contentlength: 6459
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..