Morgan Stanley lập liên doanh chứng khoán với SCIC của VN

Thứ tư, 21 Tháng ba 2007, 12:07 GMT+7
 • Liên doanh giữa hai đối tác cực lớn này cho biết dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động kinh doanh vào cuối năm tài khoá 2007.

  SCIC Morgan Stanley Securities sẽ cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư như tư vấn mua bán sáp nhập hay bảo lãnh phát hành cổ phiếu, mua bán nợ, các loại chứng khoán, điều tra nghiên cứu thị trường chứng khoán và các loại hình dịch vụ đầu tư khác.

  Tỷ lệ góp vốn giữa hai đối tác này hiện chưa được công bố song mỗi bên sẽ đóng góp cả tiền và nhân sự của mình vào liên doanh này.

  Nguồn tin thân cận cho hay SCIC có thể sẽ được quyền chọn người của mình để bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch trong khi Morgan Stanley được quyền chọn người của mình để bổ nhiệm vào vị trí tổng giám đốc của liên doanh và điều nhiều chuyên gia ngân hàng của mình sang làm việc tại Hà Nội.

  John Mack, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Morgan Stanley cho biết: "Việt Nam là thị trường quan trọng đối với chiến lược tăng trưởng tại các thị trường đang nổi của chúng rôi. Làm việc bên cạnh SCIC, chúng tôi mong muốn đóng góp vào đà tăng trưởng của thị trường vốn Việt Nam và tăng trưởng của nền kinh tế này nói chung, trong dài hạn".

  Tiến sỹ Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị SCIC, cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng bản ghi nhớ giữa hai bên sẽ đặt nền tảng vững chắc cho việc thành lập một công ty theo dạng ngân hàng đầu tư đầu tiên tại Việt Nam".

  • Nhật Vy (Theo Finance Asia, Xinhua, AP, CNN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Morgan Stanley lập liên doanh chứng khoán với SCIC của VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Morgan Stanley lập liên doanh chứng khoán với SCIC của VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Morgan Stanley lap lien doanh chung khoan voi SCIC cua VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Morgan Stanley lập liên doanh chứng khoán với SCIC của VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ