Morgan Stanley được cấp giấy phép Công ty Liên doanh Chứng khoán tại VN

Thứ năm, 14 Tháng hai 2008, 17:56 GMT+7
 • Morgan Stanley (NYSE: MS) hôm nay đã đưa ra công bố về việc Tập đoàn này được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam cùng với một đối tác trong nước, Công ty Cổ phần Chứng khoán Hướng Việt (Gateway Securities Inc.).

  Công ty liên doanh này sẽ hoạt động dưới tên gọi Công ty Cổ phần Chứng khoán Morgan Stanley Hướng Việt (Morgan Stanley Gateway Securities JSC) và trụ sở chính sẽ được đặt tại Hà Nội.

  Morgan Stanley cũng thông báo rằng công ty liên doanh này đã được Ủy ban Chứng khoán cấp phép để thực hiện nghiệp vụ bảo lãnh phát hành. Sau khi hoàn tất những thủ tục liên doanh, Công ty Cổ phần Chứng khoán Morgan Stanley Hướng Việt sẽ đi vào hoạt động với những nghiệp vụ: ngân hàng đầu tư, bảo lãnh phát hành, môi giới, phân tích và đầu tư.

  “Cùng với Hướng Việt, chúng tôi mong muốn xây dựng một tập đoàn tài chính hàng đầu trên thị trường Việt Nam” Ông Stephen Roach, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Quyền Tổng Giám Đốc Morgan Stanley khu vực Châu Á nói. “Một bệ phóng mới sẽ giúp chúng tôi phục vụ những khách hàng trong và ngoài nước, và đồng thời đóng góp cho đà tăng trưởng kinh tế cũng như sự phát triển của thị trường vốn tại Việt Nam.”

  “Chúng tôi vui mừng được hợp tác cùng với Morgan Stanley,” Bà Tô Minh Hương, Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Hướng Việt nói. “Trên con đường phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế của Việt Nam, cộng thêm nhiều lợi thế từ yếu tố con người và tài nguyên thiên nhiên, chúng tôi nhìn thấy trước nhiều cơ hội kinh doanh trong tương lai. Sự kết hợp giữa thương hiệu và kinh nghiệm toàn cầu của Morgan Stanley với những tiềm năng trong nước của Hướng Việt sẽ cho phép chúng tôi tận dụng những cơ hội đó.”

  Các chi tiết về giao dịch giữa hai bên không được công bố.

  Morgan Stanley là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới cung cấp nhiều nghiệp vụ như: ngân hàng đầu tư, chứng khoán, dịch vụ quản lý đầu tư và quản lý tài sản. Nhân viên của Tập đoàn phục vụ khách hàng trên toàn thế giới, trong đó có cả các tổ chức, chính phủ, doanh nghiệp, và cá nhân từ hơn 600 văn phòng ở 33 nước. Để tham khảo thêm thông tin về Morgan Stanley, hãy xem www.morganstanley.com.

  Công ty Cổ phần Chứng khoán Hướng Việt (GSI), thành lập năm 2006, là doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư, và ngân hàng đầu tư, cung cấp nhiều dịch vụ cho khách hàng trong và ngoài nước.

  Hồng Hạnh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Morgan Stanley được cấp giấy phép Công ty Liên doanh Chứng khoán tại VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Morgan Stanley được cấp giấy phép Công ty Liên doanh Chứng khoán tại VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Morgan Stanley duoc cap giay phep Cong ty Lien doanh Chung khoan tai VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Morgan Stanley được cấp giấy phép Công ty Liên doanh Chứng khoán tại VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ