Mở tuyến du lịch đường biển Đà Nẵng - Quảng Tây

Thứ tư, 26 Tháng chín 2007, 16:03 GMT+7
 • (VietNamNet)TP. Đà Nẵng và TP. Bắc Hải (Quảng Tây, Trung Quốc) vừa ký biên bản ghi nhớ về việc mở tuyến du lịch đường biển nối liền hai địa phương này.

  Nhập mô tả vào đây

  Khách du lịch đường biển cập cảng Đà Nẵng Ảnh: LTM

  Sáng 26/9, tại Đà Nẵng, đại diện chính quyền TP. Đà Nẵng và TP. Bắc Hải (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác du lịch dựa trên nguyên tắc bình đẳng, đôi bên cùng có lợi, tôn trọng pháp luật hai nước và những công ước quốc tế liên quan. Trong đó, hai bên tập trung vào việc tích cực nối tuyến du lịch đường biển từ Bắc Hải đến Đà Nẵng và ngược lại.

  TP. Bắc Hải chỉ định cảng Thạch Linh, còn TP. Đà Nẵng chỉ định cảng Đà Nẵng là cảng xuất nhập cảnh cho du khách. Hai bên sẽ tăng cường đầu tư các trang thiết bị để tàu cập cảng và neo đậu an toàn, đồng thời tạo thuận lợi trong việc cung ứng thực phẩm, chi phí ưu đãi và hỗ trợ cấp thị thực nhập cảnh.

  Phạm vi dịch vụ của tuyến du lịch biển này là đón tiếp, cung cấp các dịch vụ phục vụ du khách, tuyên truyền, quảng bá du lịch. Tàu du lịch của hai bên phải đảm bảo các yêu cầu của công ước quốc vế và quy định pháp luật của hai nước. Khách du lịch xuất nhập cảnh trên tuyến này phải tiến hành theo đoàn, được các đơn vị lữ hành có tư cách pháp nhân tổ chức và đón tiếp… Trước khi xuất cảnh, du khách phải được khám sức khỏe theo quy định và thực hiện đúng thủ tục pháp lý.

  Biên bản ghi nhớ còn thống nhất những vấn đề liên quan đến công tác tổ chức, chương trình đón tiếp du khách, loại hành lý và hàng hoá mà du khách hai nước có thể mang theo… Đặc biệt, hai bên thoả thuận chương trình du lịch của công dân VN và Trung Quốc trên tuyến đường biển Bắc Hải - Đà Nẵng không dính đến mại dâm, đánh bạc, ma tuý và các hoạt động có tính nguy hiểm mà pháp luật hai bên nghiêm cấm. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật nước sở tại.

  • Hải Châu
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mở tuyến du lịch đường biển Đà Nẵng - Quảng Tây

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mở tuyến du lịch đường biển Đà Nẵng - Quảng Tây bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mo tuyen du lich duong bien Da Nang Quang Tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mở tuyến du lịch đường biển Đà Nẵng - Quảng Tây ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ