Miền Bắc vẫn trong tình trạng cắt điện sa thải

Thứ năm, 02 Tháng sáu 2005, 07:51 GMT+7
 • Mien Bac van trong tinh trang cat dien sa thai 

   

  Trong các ngày vừa qua, tổng công suất huy động các nguồn điện cấp cho miền Bắc khoảng 1.700-1.800 MW. Công suất sử dụng cho phép đã được nâng cao hơn sau khi đóng điện và đưa vào vận hành ổn định đường dây 500kV mạch 2 Đà Nẵng - Hà Tĩnh và đường dây 220kV mạch 2 Hà Tĩnh - Vinh. Nhưng do thời tiết khu vực chưa có chuyển biến tích cực, nên các nhà máy thủy điện chỉ phát tối thiểu công suất các tổ máy. Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Bắc dự kiến tiếp tục cắt điện sa thải liên tục trong các ngày tới.

   

  Các khu vực Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa (trừ trạm 220kV Bỉm Sơn) được cấp điện từ trạm 500kV Hà Tĩnh, trong trường hợp máy biến áp 500kV Hà Tĩnh quá tải vào các giờ  cao điểm trưa và tối, thì tại các  tỉnh  này vẫn phải thực hiện cắt sa thải với tổng công suất 50-100 MW.

   

  Việc khống chế công suất sử dụng cho phép và cắt sa thải công suất các điện lực, Cty Điện lực được thực hiện theo lệnh của kỹ sư điều hành hệ thống điện miền Bắc. Trong trường hợp có sự cố nguồn và tổng công suất huy động nguồn thấp hơn dự kiến sẽ được các kỹ sư điều hành hệ thống điện miền Bắc điều hành và thông báo.

   

  Tại Hà Nội, từ ngày 27-5-2005, do có mưa nên thời tiết đã mát mẻ hơn. Thấp điểm đêm từ 2h đến 5h hàng ngày, nhu cầu công suất ở khoảng 350-400 MW. Vào thời gian này, do công suất sử dụng không cao, Cty Điện lực Hà Nội không thực hiện hạn chế điện. Tuy nhiên, để bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định và chất lượng, Cty vẫn thực hiện cắt điện cải tạo nâng cấp lưới điện theo kế hoạch.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Miền Bắc vẫn trong tình trạng cắt điện sa thải

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Miền Bắc vẫn trong tình trạng cắt điện sa thải bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mien Bac van trong tinh trang cat dien sa thai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Miền Bắc vẫn trong tình trạng cắt điện sa thải ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ