Mercedes-Benz A160 CDI và B200 CDI: Xe thân thiện với môi trường

Thứ sáu, 30 Tháng ba 2007, 15:34 GMT+7
 • Hai mẫu xe A160 CDI và B200 CDI của Mercedes-Benz vừa được Viện môi trường Ôko Trend trao chứng nhận “Chiếc xe thân thiện với môi trường”.

  Hai mẫu xe này được sản xuất tại nhà máy Stuttgart (Đức) và đều được đánh giá rất cao trên mọi phương diện. Không chỉ đạt hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời, mức khí xả thấp mà ngay cả nguyên liệu, quy trình sản xuất và giai đoạn lưu kho, vận chuyển cũng rất thân thiện với môi trường.

  Sau những phân tích chuyên sâu của các chuyên gia tại Viện môi trường Ôko Trend, Mercedes A160 CDI là chiếc xe sử dụng động cơ diesel truyền thống được áp dụng hàng loạt biện pháp nhằm giảm lượng khí thải trong suốt quá trình sản xuất và vận hành xuống còn khoảng 17% so với mẫu xe đời trước. Ngoài ra, chiếc A160 CDI chỉ tiêu thụ 4.9 lít/100 km với lượng khí xả chỉ 128 gr CO2.

  Bên cạnh đó, mẫu xe Mercedes-Benz B Class cũng không chịu kém cạnh với kết luận của Viện môi trường Ôko-Trend là “chiếc xe có tính cơ động cao, khoang hành khách rộng rãi và rất thân thiện với môi trường”. B200 CDI có động cơ diesel 140 mã lực với bộ lọc dầu đặc biệt được trang bị tiêu chuẩn. Mômen xoắn lớn 300Nm đạt được ở tốc độ động cơ 1.600 vòng/phút giúp người lái thích thú khi điều khiển xe hơn và cho phép chế độ trả số sớm. Mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 6lít/100km là hoàn toàn khả thi.

  Cho đến nay, trên khắp thế giới chỉ có 15 mẫu xe nhận được chứng nhận này. Tại Việt Nam, tất cả các mẫu xe sedan bao gồm dòng C - Class và E - Class đều đạt tiêu chuẩn khí xả Euro IV. Chiếc xe minibus 16 chỗ an toàn nhất Việt Nam - Mercedes Sprinter - vừa  được giới thiệu phiên bản mới năm 2007 Sprinter Special 313, cũng đạt tiêu chuẩn khí xả Euro III.

  Viện nghiên cứu môi trường Ôko-Trend được thành lập bởi Đại học Bergische,   Wuppertal và đã công bố nhiều báo cáo nghiên cứu về mức độ thân thiện với môi trường sinh thái của các mẫu xe kể từ năm 1997. Năm ngoái, các chuyên gia môi trường đã sử dụng nguồn ngân sách riêng của Viện để mở rộng các hoạt động phân tích của mình và bắt đầu trao bằng chứng nhận chiếc xe thân thiện với môi trường do Viện Ôko-Trend cấp có giá trị quốc tế cho những chiếc xe đạt tiêu chuẩn thực sự cao về môi trường.

  Trong quá trình phân tích và đánh giá các chuyên gia không chỉ dựa vào các tiêu chuẩn về tiêu hao nhiên liệu, mức độ khí thải và độ ồn của bản thân chiếc xe mà còn dựa vào những nhân tố tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất, lưu kho, vận chuyển, tái sử dụng và hệ thống quản lý môi trường của nhà sản xuất. Chứng nhận này chỉ được trao cho những chiếc xe đạt điểm số tối thiểu 90% ở mọi phương diện.

  L.N

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mercedes-Benz A160 CDI và B200 CDI: Xe thân thiện với môi trường

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mercedes-Benz A160 CDI và B200 CDI: Xe thân thiện với môi trường bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mercedes Benz A160 CDI va B200 CDI Xe than thien voi moi truong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mercedes-Benz A160 CDI và B200 CDI: Xe thân thiện với môi trường ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Doanh Nghiệp Giới Thiệu của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - DOANH NGHIỆP GIỚI THIỆU