Mạng di động Cityphone Hà Nội sắp hết số

08:38 12/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Phó Giám đốc Bưu điện Hà Nội Hoàng Thanh Chung, dung lượng tổng đài mạng điện thoại di động nội vùng Cityphone chỉ có thể đáp ứng được 60.000 số. Cityphone đang đứng trước nguy cơ "cháy mạng".

Theo ông Chung, từ cuối tháng 9, Cityphone áp dụng đợt khuyến mãi đặc biệt và số lượng khách hàng đăng ký dịch vụ tăng gấp hàng chục lần. Bước sang tháng 10, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.000 khách đăng ký mạng Cityphone, thậm chí có lúc con số lên tới 1.400

Tuy nhiên, trước nguy cơ hết số, Cityphone vẫn không ngừng đăng ký hoà mạng mới, đồng thời cố gắng giữ số lượng khách hàng đăng ký thuê bao theo số lượng máy dự kiến. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng và đề phòng "cháy mạng", Bưu điện Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng nâng cấp dung lượng tổng đài từ 60.000 số lên 100.000 số. Như vậy, theo ông Chung từ nay đến cuối năm, Cityphone có thể đáp ứng cho khoảng 50.000 khách đăng ký hoà mạng mới. Sau đó, từ đầu năm 2005 Cityphone sẽ triển khai dự án 3 pha, phát triển thêm khoảng hơn 100.000 số, nâng tổng dung lượng tổng đài lên 240.000 số.

Ông Chung cũng thừa nhận rằng vẫn còn một số khu vực hiện nay chất lượng sóng còn yếu, như khu vực Bệnh viện 108, một số khu chung cư như Giảng Võ, Trung Tự, Thành Công, Thanh Xuân.... Nguyên nhân của tình trạng trên là do Bưu điện Hà Nội đã nhiều lần xin phép nhưng chưa được đặt trạm thu phát sóng tại các khu vực nói trên. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, từ ngày 8/10 vừa qua, Bưu điện đã bắt đầu nâng cấp mạng thông tin Cityphone ở khu này, đặt thêm các trạm thu phát sóng tại các khu nhà cao tầng. Do vậy, đến cuối năm, chất lượng sóng tại các khu vực trên sẽ được cải thiện rõ rệt.

Phó Giám đốc Bưu điện Hà Nội cũng khẳng định, cước thông tin của Cityphone sẽ không giảm. Tuy nhiên, hiện Bưu điện Hà Nội cũng đề xuất lên Tổng Công ty Bưu chính - Viễn thông VN xin giảm cước thuê bao hàng tháng từ mức 45.000 đồng/tháng xuống còn 32.000 đồng/tháng. Về vấn đề áp dụng phương thức tính cước theo block 30 giây, hiện tại chưa thể áp dụng do bản chất của máy cityphone là máy "cùng họ" với máy cố định nhưng có tính năng di động chứ không phải là máy di động thu phát sóng theo công nghệ di động như các máy của mạng di động GSM, CDMA. Do những đặc điểm này mà giá sàn của Cityphone có thể thấp tương đương máy cố định mà không bị cho là "phá giá".

Cũng theo ông Hoàng Thanh Chung, từ 1/10 năm nay, UTStarcom đã thử nghiệm ở Trung Quốc loại máy Cityphone sử dụng thẻ sim. Nếu loại máy này được thử nghiệm thành công ở Trung Quốc thì cuối tháng 10 này, Bưu điện Hà Nội sẽ đưa vào thử nghiệm ở VN.

(Theo Lao Động)

contentlength: 3905
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..