Lưu ý khi rút tiền trên máy POS và máy ATM

10:42 02/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Luu y khi rut tien tren may POS va may ATM

Máy cà thẻ POS và máy rút tiền tự động ATM đều có một điểm chung là giao dịch qua thẻ ATM, nên có một số điểm chung cần lưu ý khi quyết định đặt thẻ vào các máy này để thực hiện lệnh.

Nếu bạn có ý định mua sắm bằng thẻ ATM (qua máy cà thẻ POS), thì chỉ nên mua sắm tại những điểm bán hàng hay nhà cung cấp có uy tín như Metro, Big C... Khi thanh toán qua máy POS, để tránh việc gặp một số rắc rối không cần thiết, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề khi giao dịch.

Theo các chuyên gia về công nghệ bảo mật ngân hàng của Ngân hàng Techcombank, khi thanh toán tại các POS, chủ thẻ cần ký tên vào vị trí chữ ký khách hàng ở mặt sau của thẻ. Chữ ký trên biên lai và phía sau thẻ của khách hàng phải đồng nhất.

Trong quá trình giao dịch tại các điểm chấp nhận thẻ, chủ thẻ cần chú ý bảo vệ mật mã cá nhân của mình. Chủ thẻ không nên đưa thẻ của mình cho người thân để thực hiện việc thanh toán thẻ qua POS.

Bên cạnh đó, sau khi thực hiện lệnh giao dịch, bạn cần kiểm tra các thông tin trên hoá đơn giao dịch, như: Loại hoá đơn mua hàng, số thẻ, tên chủ thẻ, thời hạn hiệu lực, ngày giao dịch, số tiền giao dịch, tên đại lý chấp nhận thanh toán thẻ...

Nếu thông tin trên hoá đơn không đúng, yêu cầu đại lý huỷ giao dịch và huỷ các liên hoá đơn giao dịch. Nếu các thông tin trên hoá đơn giao dịch đúng, khách hàng ký xác nhận vào hoá đơn, giữ lại 1 liên hoá đơn và các chứng từ liên quan đến giao dịch để đối chiếu khi cần thiết.

Cất thẻ ngay khi hoàn tất giao dịch. Không để nhân viên thu ngân cầm thẻ của mình đi ra khỏi tầm mắt, tránh trường hợp thẻ của quý khách bị lợi dụng. Kiểm tra hoá đơn thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ trước khi ký.

Nên lưu giữ những hoá đơn giao dịch để có thể đối chiếu với sao kê hàng tháng. Đó là cách tốt để bạn có thể quản lý tài khoản của mình. Huỷ giao dịch vừa thực hiện nếu bạn cảm thấy nghi ngờ và không chắc chắn. Nếu cần, hãy gọi điện cho ngân hàng để xác định đúng là giao dịch đã được huỷ.

Khi rút tiền tại các cột rút tiền ATM, chủ thẻ đừng quên nhận tiền và thẻ sau khi hoàn thành giao dịch tại máy rút tiền tự động - ATM. Đảm bảo rằng những người đứng sau chờ sử dụng máy ATM không nhìn thấy bạn nhập mã số PIN và số tiền giao dịch. Không nên đứng đếm tiền ngay tại máy ATM - hãy cầm tiền và thẻ rời khỏi máy ngay sau khi thực hiện xong giao dịch.

(theo Lao Động)

Việt Báo
contentlength: 4174
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..