Lợi nhuận ngành sắt thép ở Trung Quốc tăng kỷ lục

Thứ ba, 27 Tháng hai 2007, 11:20 GMT+7
 • Lợi nhuận của ngành sắt thép ở Trung Quốc trong năm 2006 vừa qua đã tăng kỷ lục lên đạt mức cao nhất trong lịch sử nước này, với tổng cộng 22 tỷ USD, tăng hơn 30% so với năm trước đó.

  Theo thống kê của Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc, lợi nhuận trước thuế của các doanh nghiệp ngành sắt thép nơi đây trong năm vừa qua đạt tổng cộng 36,07 tỷ USD, tăng 23,95% so với năm trước đó.

  Loi nhuan nganh sat thep o Trung Quoc tang ky luc

  Lợi nhuận của ngành sắt thép ở Trung Quốc trong năm 2006 tăng kỷ lục lên đạt 22 tỷ USD, tăng hơn 30% so với năm trước đó. Ảnh AP.

  Kích thích bởi nhu cầu tăng vọt trong năm, các doanh nghiệp ngành sắt thép Trung Quốc đã sản xuất ra tổng cộng 418,78 triệu tấn thép thô trong năm 2006, tăng 18,48% so với năm trước đó và chiếm 33,79% tổng lượng thép thô sản xuất trên toàn thế giới trong cùng thời gian.

  Các doanh nghiệp nước này cũng sản xuất được 404,17 triệu tấn sắt thô trong năm 2006, tăng 19,78% so với năm trước đó và chiếm 46,6% tổng lượng sắt thô sản xuất trên toàn thế giới trong cùng thời gian.

  Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc, ông Luo Bingsheng, nhờ chính sách điều tiết vĩ mô thích hợp của Chính phủ nên ngành sắt thép ở Trung Quốc đã và đang phát triển theo hướng rất tốt.

  Hầu hết các đại gia trong ngành sắt thép ở Trung Quốc hiện nay là các doanh nghiệp quốc doanh.

  • Nhật Vy (Theo Xinhua, AP, CNN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lợi nhuận ngành sắt thép ở Trung Quốc tăng kỷ lục

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lợi nhuận ngành sắt thép ở Trung Quốc tăng kỷ lục bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Loi nhuan nganh sat thep o Trung Quoc tang ky luc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lợi nhuận ngành sắt thép ở Trung Quốc tăng kỷ lục ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ