Lễ công bố quyền sở hữu thương hiệu quốc gia chè VN

Thứ sáu, 28 Tháng một 2005, 22:26 GMT+7
 • Le cong bo quyen so huu thuong hieu quoc gia che VN(HNMĐT) -Buổi lễ này được Hiệp hội chè VN tổ chức rất trọng thể tại Văn Miếu - QuốcTử Giám vào tối ngày 28/1.Trong buổi Lễ công bố quyền sở hữu thương hiệu quốc gia chè VN cũng đã diễn ra Đêm Văn Hoá Trà và trao thưởng cho tác giả đoạt giải cuộc thi sáng tác biểu trưng thương hiệu chè.

  Le cong bo quyen so huu thuong hieu quoc gia che VNCây chè và sản phẩm chè từ lâu đã trở thành một ngành kinh tế quan trọng của nền nông nghiệp và công nghiệp chế biến thực phẩm nước ta. Trong những năm gần đây, diện tích canh tác của cây chè đã lên đến 120 ngàn ha. Sản lượng hàng năm của nước ta đạt trên 100 ngàn tấn, với giá trị xuất khẩu hơn 91 triệu USD. Giờ đây, trong xu thế hội nhập - sản phẩm chè VN cần có một thương hiệu quốc gia và phù hợp với thông lệ quốc tế trong việc quảng bá sản phẩm chè Việt ra thị trường thế giới.

  Le cong bo quyen so huu thuong hieu quoc gia che VNTS. Nguyễn Kim Phong - Chủ tịch Hiệp hội chè VN cho biết: Được  phép của Chính phủ, Hiệp hội chè VN đã tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng thương hiệu chè quốc gia VN. Kết quả là Logo thương hiệu chè VN được chọn do cô sinh viên khoa Mỹ thuật công nghiệp trường ĐH Hồng Bàng, TP. HCM - Nguyễn Thị Bảo Tuyền sáng tác. Ông Nguyễn Kim Phong đã trao bằng chứng nhận và giải thưởng trị giá 25 triệu đồng cho Nguyễn Thị Bảo Tuyền.

  Le cong bo quyen so huu thuong hieu quoc gia che VN“Lấy ý tưởng từ hình tượng chiếc nón lá VN - chiếc nón mà duy nhất chỉ có ở VN, em đã kết hợp hình tượng chiếc nón lá VN được cách điệu và lá chè lồng vào nhau để tạo ra một logo chè có ý nghĩa và mang tính dân tộc. Đường cong của lá chè gợi hình ảnh đồi chè; hình tượng nón lá và lá chè gợi hình ảnh những cô gái VN đội nón lá đang hái chè; nón lá hình tam giác có hướng đi lên biểu hiện ngành chè VN đang phát triển và vươn ra thị trường thế giới; lá chè mang màu xanh tươi, nằm đầy phía dưới phần nón lá cho thấy tiềm năng sản xuất chè dồi dào của ngành chè VN” tác giả của biểu trưng thương hiệu chè quốc gia VN, Nguyễn Thị Bảo Tuyền đã xúc động phát biểu như vậy.

  Bài, ảnh: Lan Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lễ công bố quyền sở hữu thương hiệu quốc gia chè VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lễ công bố quyền sở hữu thương hiệu quốc gia chè VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Le cong bo quyen so huu thuong hieu quoc gia che VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lễ công bố quyền sở hữu thương hiệu quốc gia chè VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ