Lập Hội đồng bảo mật thẻ thanh toán

Thứ ba, 12 Tháng chín 2006, 16:04 GMT+7
 • Lap Hoi dong bao mat the thanh toan

  Hôm qua (11/9), 5 thương hiệu thẻ American Express, Discover Financial Services, JCB, MasterCard và Visa tuyên bố thành lập Hội đồng tiêu chuẩn bảo mật thẻ thanh toán, tăng cường bảo vệ các chủ thẻ trên toàn cầu.

  Đây là một hội đồng độc lập quản lý phát triển chương trình Tiêu chuẩn Bảo mật dữ liệu Ngành công nghiệp thẻ thanh toán (PCI) nhằm nâng cao độ bảo mật tài khoản trong suốt quá trình giao dịch. Hội đồng này ra đời với mục đích mang lại một chuẩn chung trên toàn cầu, bảo đảm an toàn hơn cho trên một tỷ chủ thẻ hiện nay.

  Ông Stuart Tomlinson, Giám đốc Visa khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết vì yêu cầu bảo mật thông tin của chủ thẻ, vì một chuẩn kỹ thuật chung trên toàn cầu, nên các thương hiệu thẻ thanh toán nói trên cần liên kết lại để thành lập hội đồng bảo mật này.

  Nhiệm vụ của Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật PCI là phát triển và duy trì một tiêu chuẩn toàn cầu về bảo mật dữ liệu áp dụng cho toàn ngành công nghiệp thanh toán trong việc bảo vệ thông tin chủ thẻ; cắt giảm chi phí và thời gian quản lí trong việc thực thi và tuân theo Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thông qua việc thiết lập các tiêu chuẩn kĩ thuật và thủ tục kiểm toán chung cho tất cả các thương hiêu thanh toán; cung cấp danh sách các nhà cung cấp giải pháp bảo mật chất lượng cao trên toàn cầu…

  Hội đồng này sẽ mời tất cả các chủ thể bao gồm điểm bán hàng, các đại lý cung cấp thiết và dịch vụ thanh toán, các đại lí tiến hành giao dịch, các thể chế tài chính, và các chủ thể khác gia nhập tổ chức.

  Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật PCI sẽ hoạt động với tư cách là một nhóm tư vấn và quản lí các tiêu chuẩn bảo mật PCI và mỗi một thương hiệu thanh toán sẽ vẫn chịu trách nhiệm về các chương trình tuân thủ điều lệ của riêng mình.

  (theo TBKT)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lập Hội đồng bảo mật thẻ thanh toán

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lập Hội đồng bảo mật thẻ thanh toán bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lap Hoi dong bao mat the thanh toan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lập Hội đồng bảo mật thẻ thanh toán ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ