Lại sai sót về “Room” của nhà đầu tư nước ngoài

Thứ sáu, 07 Tháng chín 2007, 07:50 GMT+7
 • () - Thêm hai mã chứng khoán nữa bị Trung tâm Lưu ký (TTLK) chứng khoán, chi nhánh TP Hồ Chí Minh tính nhầm curent room (CR) của nhà ĐTNN, đó là mã ABT của CTCP XNK Thủy sản Bến Tre và ITA của CTCP Khu công nghiệp Tân Tạo.

  Lại sai sót về “Room” của nhà đầu tư nước ngoài

  (ANTĐ) - Thêm hai mã chứng khoán nữa bị Trung tâm Lưu ký (TTLK) chứng khoán, chi nhánh TP Hồ Chí Minh tính nhầm curent room (CR) của nhà ĐTNN, đó là mã ABT của CTCP XNK Thủy sản Bến Tre và ITA của CTCP Khu công nghiệp Tân Tạo.

  Cụ thể, ngày 4-9, TTLK công bố tỷ lệ nhà ĐTNN được phép mua của ABT là 777.555 đơn vị và của ITA là 15,9 triệu đơn vị. Do vậy, nhà ĐTNN đã đặt mua ABT vượt 0,01% tỷ lệ cho phép. Theo tỷ lệ đã được điều chỉnh lại, nhà ĐTNN sẽ không được phép mua thêm bất kỳ CP nào của ABT, còn CR của ITA sẽ chỉ còn là hơn 13,9 triệu đơn vị. Nguyên nhân “tính nhầm”, theo TTLK là do sai sót trong việc cập nhật số lượng nhà ĐTNN đang nắm giữ.

  Đây là lần thứ 2 TTLK chứng khoán có sai sót về room. Trước đó, vào ngày 21-8, TTLK “tính nhầm” tỷ lệ sở hữu mã STB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín  từ 30% lên 49% khiến nhà đầu tư ngoại ào ào đặt mua với giá trần.

  Xuân Thu

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lại sai sót về “Room” của nhà đầu tư nước ngoài

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lại sai sót về “Room” của nhà đầu tư nước ngoài bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lai sai sot ve Room cua nha dau tu nuoc ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lại sai sót về “Room” của nhà đầu tư nước ngoài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ