Ký hợp đồng khung tài trợ vốn cho ngành điện

Chủ nhật, 28 Tháng năm 2006, 06:38 GMT+7
 • Ky hop dong khung tai tro von cho nganh dien

  Chiều 26-5, Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký ba thỏa thuận nguyên tắc với bốn đơn vị là Ngân hàng An Bình, Công ty Tài chính Dầu khí (PVFC), VinaCapital và Deutsche Bank để thu xếp vốn cho các dự án của EVN.

  Hợp đồng khung thứ nhất, Ngân hàng An Bình cùng VinaCapital và Deutsche Bank sẽ phát hành trái phiếu của EVN loại 10 năm với giá trị dự kiến 5.000 tỷ đồng, lãi suất thấp hơn hoặc tương đương với thị trường hiện nay cho các nhà đầu tư nước ngoài. Đây sẽ là một kênh huy động mới, đáp ứng một phần nhu cầu vốn của EVN.

  Hợp đồng nguyên tắc thứ hai, EVN và tổ chức hợp vốn gồm Ngân hàng An Bình và Công ty Tài chính Dầu khí ký hợp đồng nguyên tắc huy động 100 tỷ đồng cho EVN vay để thực hiện dự án điện “Đường dây 220 kV Tuyên Quang - Thái Nguyên”.

  Hợp đồng nguyên tắc thứ ba, Công ty Thông tin Viễn thông điện lực (ETC) cùng với PVFC, VinaCapital ký hợp đồng nguyên tắc thu xếp 2000 tỷ đồng cho Dự án viễn thông của ETC.

  Để bảo đảm phát triển điện, nhu cầu vốn đầu tư toàn ngành Điện giai đoạn 2005 - 2010 ước khoảng 356.000 tỷ đồng, trong đó EVN cần huy động khoảng 250.000 tỷ đồng vốn (chiếm khoảng 70%) và các nhà đầu tư ngoài cần huy động khoảng 100.000 tỷ đồng (chiếm khoảng 30%). Ba hợp đồng trên đánh dấu sự khởi đầu quan trọng cho sự hợp tác giữa EVN và các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, góp phần huy động vốn cho phát triển ngành Điện.

  (Theo Nhân dân)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ký hợp đồng khung tài trợ vốn cho ngành điện

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ký hợp đồng khung tài trợ vốn cho ngành điện bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ky hop dong khung tai tro von cho nganh dien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ký hợp đồng khung tài trợ vốn cho ngành điện ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG