Kiến nghị ưu đãi đặc biệt về thuế cho nhà đầu tư công nghệ cao

Thứ bảy, 13 Tháng ba 2004, 07:36 GMT+7
 • Ban quản lý Khu công nghệ cao (CNC) TP.HCM cho biết đã kiến nghị với Chính phủ các chính sách thuế theo hướng ưu đãi cao cho CNC trong một số năm đầu, như: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT đối với sản phẩm và thiết bị CNC nhập khẩu, xuất khẩu và thuế thu nhập cá nhân của lao động chất xám hoạt động trong Khu CNC TP.HCM.

  Cụ thể, đối với nhà đầu tư sản xuất CNC, dịch vụ CNC, nghiên cứu phát triển và đào tạo nguồn nhân lực CNC được hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong suốt thời gian thực hiện dự án; được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp bốn năm kể từ năm kinh doanh có lãi và giảm 50% cho chín năm tiếp theo.

  Đối với  doanh nghiệp sản xuất sản phẩm CNC, dịch vụ CNC hoạt động trong khu CNC được hưởng thuế suất thuế VAT là 0%. Đối với doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng trong khu CNC được hưởng mức thuế suất VAT là 5%.

  QUỐC THANH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kiến nghị ưu đãi đặc biệt về thuế cho nhà đầu tư công nghệ cao

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kiến nghị ưu đãi đặc biệt về thuế cho nhà đầu tư công nghệ cao bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Kien nghi uu dai dac biet ve thue cho nha dau tu cong nghe cao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kiến nghị ưu đãi đặc biệt về thuế cho nhà đầu tư công nghệ cao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ