Kiến nghị miễn thuế nhập thẻ từ

09:08 23/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngân hàng Đông Á vừa kiến nghị với Bộ Tài chính miễn thuế nhập thẻ từ. Tổng giám đốc Trần Phương Bình cho biết, ngân hàng này nhập về để phát hành thẻ đa năng nhưng phải nộp thuế cao và mỗi địa phương áp dụng một mức khác nhau.

Thẻ nhập về Hà Nội nộp thuế 40% theo giá nhập trên hóa đơn là 0,35 USD/chếc. Thẻ nhập về TP HCM nộp thuế 30% theo giá tối thiểu 1 USD/chiếc. Hiện nay để khuyến khích việc thanh toán không dùng tiền mặt, ngân hàng miễn phí làm thẻ tín dụng, thẻ đa năng cho khách hàng.

Các ngân hàng cũng đề nghị Bộ Tài chính xem xét lại việc tính các khoản thu nhập chịu thuế. Theo quy định, phần lãi chưa thu của ngân hàng hiện phải đưa vào thu nhập chịu thuế để tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Nhưng vì đây là lãi chưa thu được, ngân hàng phải ứng vốn để nộp. Quy định này không phù hợp với thông lệ quốc tế và thực tế hoạt động ngân hàng.

(Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn)

contentlength: 1667
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..