Kiến nghị cơ chế đặc thù cho trái phiếu đô thị TP.HCM

Thứ ba, 01 Tháng mười một 2005, 04:58 GMT+7
 • UBND TP.HCM vừa kiến nghị với Ngân hàng (NH) Nhà nước đưa trái phiếu (TP) đô thị TP.HCM vào danh mục hàng hóa giao dịch trên thị trường mở, nhằm tạo điều kiện cho TP.HCM mở rộng kênh huy động vốn cho cơ sở hạ tầng thông qua phát hành TP. Đề xuất này dựa trên các cơ chế đặc thù mà Chính phủ đã dành cho TP.HCM.

  Được giao dịch trên thị trường mở sẽ giúp tăng tính thanh khoản cho TP, các nhà đầu tư nắm giữ TP có thể mua/bán dễ dàng đồng thời dùng TP để cầm cố, chiết khấu, tái chiết khấu tại NH Nhà nước. Cho đến nay chỉ có TP Chính phủ được giao dịch tại thị trường mở.

  Sau ba năm phát hành TP đô thị, TP.HCM đã huy động được 4.950 tỉ đồng, trong đó các NH thương mại nắm giữ 83% lượng TP đã phát hành, còn lại 17% do các cá nhân, tổ chức khác mua. Trong năm 2005 TP.HCM đã phát hành TP đô thị có kỳ hạn lên tới 15 năm.

  T.TU.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kiến nghị cơ chế đặc thù cho trái phiếu đô thị TP.HCM

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kiến nghị cơ chế đặc thù cho trái phiếu đô thị TP.HCM bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Kien nghi co che dac thu cho trai phieu do thi TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kiến nghị cơ chế đặc thù cho trái phiếu đô thị TP.HCM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ