Kiến nghị cấm nhập xe ô tô đã qua sử dụng

Thứ sáu, 03 Tháng mười 2003, 13:54 GMT+7
 • Xe ô tô cũ được nhập về gây ảnh hưởng không tốt với ngành công nghiệp ôtô
  Hiệp hội các nhà sản xuất xe ô tô VN vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ một số vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh mặt hàng này tại thị trường trong nước, đặc biệt là phải cấm nhập khẩu các loại xe ô tô đã qua sử dụng.

  Theo kiến nghị này, Chính phủ cần ưu tiên mở rộng thị trường, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô lắp ráp trong nước, duy trì khoảng cách đủ lớn giữa các loại thuế nhập khẩu, áp dụng cách tính nội địa hóa của ASEAN, thực hiện bình đẳng giữa các doanh nghiệp, chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng

  Theo Bộ Công nghiệp, một trong những tồn tại lớn của ngành ô tô hiện nay là lượng xe ô tô đã qua sử dụng đang được nhập về ngày càng nhiều (nếu chỉ tính riêng năm 2002, lượng xe đã qua sử dụng được nhập về lên tới 25.000 chiếc), điều này đã gây ảnh hưởng không tốt đối với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô. Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho ngành công nghiệp ô tô phát triển thì việc cấm nhập các loại xe đã qua sử dụng là một việc làm cần thiết.


  Theo SGGP

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kiến nghị cấm nhập xe ô tô đã qua sử dụng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kiến nghị cấm nhập xe ô tô đã qua sử dụng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Kien nghi cam nhap xe o to da qua su dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kiến nghị cấm nhập xe ô tô đã qua sử dụng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ