Kiểm soát tổ chức tín dụng mất khả năng thanh toán

Chủ nhật, 06 Tháng mười 2002, 09:39 GMT+7
 • Ngân hàng Nhà nước sẽ đặt các tổ chức tín dụng cổ phần vào tình trạng kiểm soát đặc biệt nếu trong 3 tháng liên tiếp họ không duy trì được ít nhất 8% giữa vốn tự có với tài sản; hoặc ba lần trong một tháng không bảo đảm khả năng chi trả tối thiểu.

  Đó là nội dung của quyết định 1071 vừa được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành và có hiệu lực thi hành từ 17/10. Các tổ chức tín dụng cổ phần có khoản nợ xấu chiếm 10% trở lên so với tổng dư nợ cho vay, hoặc từ 100% tổng vốn tự có trở lên cũng sẽ được đưa vào kiểm soát đặc biệt.

  Theo Ngân hàng Nhà nước, khi các tổ chức tín dụng cổ phần có các biểu hiện như trên được kiểm soát đặc biệt, sẽ tạo cơ sở cho khách hàng gửi tiền hoặc giao dịch bằng tiền ở các tổ chức này giảm bớt thiệt hại nếu có sự cố xảy ra.

  (Theo Sài Gòn Giải Phóng)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kiểm soát tổ chức tín dụng mất khả năng thanh toán

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kiểm soát tổ chức tín dụng mất khả năng thanh toán bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Kiem soat to chuc tin dung mat kha nang thanh toan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kiểm soát tổ chức tín dụng mất khả năng thanh toán ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ