Không thu phí và lệ phí hải quan hành lý mang theo người

Thứ tư, 27 Tháng mười hai 2006, 10:26 GMT+7
 • Theo quy định về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực hải quan do Bộ Tài chính ban hành (Quyết định số 73/2006/QĐ-BTC ngày 18/12/2006) thì lệ phí làm thủ tục hải quan được áp dụng với mức thu là 30.000 đồng/tờ khai. Và lệ phí hàng hóa, phương tiện vận tải quá cảnh là 300.000 đồng.

  Hàng tạm nhập, tái xuất hoặc tạm xuất, tái nhập chỉ thu lệ phí làm thủ tục hải quan một lần khi làm thủ tục nhập khẩu; hàng gửi kho ngoại quan chỉ thu lệ phí làm thủ tục hải quan một lần khi làm thủ tục nhập kho, khi xuất kho không thu.

  Quyết định ày cũng nêu rõ, không thu phí, lệ phí hải quan đối với hành lý mang theo người; hàng bưu phẩm, bưu kiện dưới 5 kg và có giá trị dưới 5 triệu đồng.

  Được biết, cơ quan hải quan sẽ sử dụng toàn bộ tiền thu phí, lệ phí trong lĩnh vực hải quan để trang trải chi phí cho việc thực hiện công việc, dịch vụ thu phí, lệ phí.

  Trọng Hà 

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không thu phí và lệ phí hải quan hành lý mang theo người

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không thu phí và lệ phí hải quan hành lý mang theo người bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong thu phi va le phi hai quan hanh ly mang theo nguoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không thu phí và lệ phí hải quan hành lý mang theo người ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ