Không phải cứ có chứng chỉ tiếng Hàn Quốc là được đi lao động tại Hàn Quốc

Thứ tư, 17 Tháng năm 2006, 08:13 GMT+7
 • Khong phai cu co chung chi tieng Han Quoc la duoc di lao dong tai Han Quoc 

   

  Việt Nam ký hợp đồng đưa người sang Hàn Quốc theo Luật Cấp phép mới từ tháng 8-2004. Theo đó, lao động Việt Nam muốn sang làm việc tại Hàn Quốc phải có chứng chỉ tiếng Hàn. Tuy nhiên, do Luật Cấp phép của Hàn Quốc quy định bắt đầu thực hiện từ tháng 8-2005 nên hiện còn một số hồ sơ đã gửi trước tháng 8-2005 tồn lại, và từ đó đến nay Việt Nam chưa gửi được bộ hồ sơ nào.

   

  Cũng cần lưu ý là những bộ hồ sơ gửi sang Hàn Quốc chỉ là dự tuyển, khi nào phía Hàn Quốc chọn và chấp nhận thì khi đó lao động mới được sang. Cũng theo Luật Cấp phép mới, đến 1-1-2007, phía Hàn Quốc sẽ ngừng nhận lao động dạng tu nghiệp sinh.

   

  Để tránh bị lừa, người lao động cần lưu ý, đối với Hàn Quốc, không bao giờ doanh nghiệp được ký hợp đồng xuất khẩu lao động với doanh nghiệp mà  phải thông qua các cơ quan nhà nước. Vì vậy, người lao động nên tìm hiểu thông tin về xuất khẩu lao động Hàn Quốc ở các cơ quan nhà nước hoặc các Sở LĐTB & XH tỉnh. Riêng chỉ có một số Cty xuất khẩu thuyền viên được phép ký trực tiếp.

   

  Ngọc Hải thực hiện

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không phải cứ có chứng chỉ tiếng Hàn Quốc là được đi lao động tại Hàn Quốc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không phải cứ có chứng chỉ tiếng Hàn Quốc là được đi lao động tại Hàn Quốc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong phai cu co chung chi tieng Han Quoc la duoc di lao dong tai Han Quoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không phải cứ có chứng chỉ tiếng Hàn Quốc là được đi lao động tại Hàn Quốc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN