Khoảng 30 Cty, DN Nhật Bản sẽ sang thăm Việt Nam

16:04 03/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) sẽ dẫn đầu một đoàn các nhà đầu tư Nhật Bản, gồm khoảng 30 công ty đến Việt Nam từ ngày 6-9/12/2006.

Tiếp theo thành công của Hội thảo xúc tiến đầu tư do Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam (MPI) tổ chức tại Tokyo và Osaka nhân chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Nhật Bản tháng 10 vừa qua, và để thực hiện lời hứa của Chủ tịch JETRO trong buổi gặp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc cử Đoàn đầu tư Nhật Bản sang Việt Nam, sắp tới JETRO sẽ dẫn đầu một đoàn các nhà đầu tư Nhật Bản, gồm khoảng 30 công ty đến Việt Nam từ ngày 6-9/12/2006.

Tham gia đoàn doanh nghiệp lần này chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản hoạt động trong các ngành sản xuất máy móc thiết bị nói chung và thiết bị tự động hoá, hoá chất (nhựa, in ấn), linh kiện điện - điện tử, …Ngoài ra trong đoàn còn có một số công ty chuyên cung cấp các dịch vụ giao nhận vận tải, ngân hàng, tư vấn, xây dựng.

JETRO thông báo, theo kế hoạch, sau khi đến Quảng Châu (Trung Quốc), đoàn doanh nghiệp Nhật Bản sẽ sang Việt Nam bằng đường bộ qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan (Lạng Sơn) nhằm tìm hiểu khả năng vận tải đường bộ giữa hai nước Việt – Trung.

Đoàn sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn nhằm tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Tiếp đó, đoàn sẽ có buổi gặp và làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Hà Nội và lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, để tìm hiểu tình hình thực tế cũng như tham khảo kinh nghiệm của các công ty Nhật Bản đã đầu tư vào Việt Nam, đoàn sẽ trực tiếp đến thăm một số khu công nghiệp ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Trưởng đoàn các nhà doanh nghiệp Nhật đến Việt Nam sắp tới là ông Saito, cố vấn đặc biệt – nguyên Phó Chủ tịch JETRO; cùng đi với đoàn còn có hãng truyền hình Tokyo TV của Nhật.

Việc Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh APEC, và đặc biệt là trong 11 tháng đầu năm 2006 thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 8,27 tỷ USD đã chứng tỏ vị thế mới cũng như sức hấp dẫn ngày càng tăng của môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam.

Riêng đối với Nhật Bản, việc khoảng 100 công ty hàng đầu Nhật Bản tháp tùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đến Việt Nam nhân dịp APEC, và ngay tiếp theo đó là đoàn đầu tư của JETRO sang lần này là những dấu hiệu tích cực thể hiện rõ mối quan tâm của các nhà đầu tư Nhật Bản đến Việt Nam, như lời Thủ tướng Nhật Bản cũng như Chủ tịch JETRO đã dự báo về làn sóng đầu tư mới từ Nhật Bản sang Việt Nam.

Theo TBKTVN

VietBao.vn
contentlength: 3749
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..