Khai mạc Diễn đàn DN Thủ đô các nước ASEAN

Thứ hai, 15 Tháng mười 2007, 14:06 GMT+7
 • Sáng ngày 15/10/2007, Diễn đàn DN Thủ đô các nước ASEAN (ACBF) với chủ đề "Vì một ASEAN thịnh vượng" đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, lãnh đạo TP. Hà Nội, đại điện cộng đồng DN Việt Nam cùng gần 1.000 đại biểu là DN Việt Nam và các nước trong khu vực đã tham dự.

  ACBF là sáng kiến của Hà Nội và sẽ được tổ chức luân phiên thường niên tại Thủ đô các nước ASEAN. Diễn đàn lần thứ nhất (2007) được tổ chức tại Hà Nội được xem là một cơ hội rất có ý nghĩa nhằm tăng cường và đẩy mạnh hơn nữa mối liên kết, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch giữa các DN, các hiệp hội DN các nước trong khu vực.

  Khai mac Dien dan DN Thu do cac nuoc ASEAN

  ACBF, cơ hội để các DN khu vực tăng cường hiệu quả hợp tác. (Ảnh: Minh Tuấn)

  Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh, với sáng kiến tổ chức ACBF, một lần nữa đã cho thấy, kể từ khi gia nhập ASEAN vào 1995, Việt Nam luôn là một thành viên tích cực và năng động, có trách nhiệm và có nhiều đóng góp cho ASEAN.

  Diễn đàn này sẽ tạo cơ hội cho doanh nhân trong và ngoài khu vực tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của mỗi nước và khu vực.

  Diễn đàn cũng là một minh chứng cho sự quan tâm của cộng đồng DN ASEAN, chính giới và học giả trong và ngoài khu vực tới nền kinh tế Việt Nam. Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe và đáp ứng các đề nghị và làm hết sức mình để tạo thuận lợi cho DN ASEAN cũng như các khu vực khác đến làm ăn tại Việt Nam, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

  Khai mac Dien dan DN Thu do cac nuoc ASEAN

  Việt Nam lắng nghe và làm hết sức để tạo thuận lợi cho DN. (Ảnh: Minh Tuấn)

  Tại ACBF, các đại biểu sẽ có 7 phiên nghị sự tập trung vào các nội dung: Ngôi nhà DN ASEAN: cơ hội và thách thức với Chính phủ, hiệp hội và DN; Cơ hội thách thức và con đuờng nhằm thu hút đầu tư vào Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng sau khi Việt Nam gia nhập WTO; tình hình và xu thể phát triển kinh tế tư nhân tại ASEAN; thị trường tài chính chứng khoán ASEAN: 10 năm sau khủng hoảng...

  Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đây là những nội dung thảo luận rất thiết thực nhằm đưa ra được tiếng nói chung của cộng đồng DN ASEAN và vì sự phát triển kinh tế ASEAN. Qua những hoạt động tại ACBF sẽ góp phần nâng cao vị thế của cộng đồng DN ASEAN trên trường quốc tế, tăng cường mối liên kết cộng đồng DN toàn cầu và đóng góp nhiều hơn nữa cho kinh tế ASEAN.

  Cũng tại Diễn đàn lần này, Ban tổ chức sẽ bình chọn và trao "Giải thưởng Doanh nhân ASEAN" cho 50 doanh nghiệp tiêu biểu, có uy tín của các nước và có hoạt động giao thương mạnh mẽ trong khu vực.

  • Phước Hà
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khai mạc Diễn đàn DN Thủ đô các nước ASEAN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai mạc Diễn đàn DN Thủ đô các nước ASEAN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khai mac Dien dan DN Thu do cac nuoc ASEAN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai mạc Diễn đàn DN Thủ đô các nước ASEAN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ