Kết thúc phiên đàm phán đa phương thứ 14

Thứ ba, 10 Tháng mười 2006, 21:04 GMT+7
 • – Nguồn tin từ Geneva (Thụy Sĩ) báo về cho biết, phiên đàm phán đa phương thứ 14 về việc Việt Nam gia nhập WTO đã kết thúc tốt đẹp sau gần hai ngày làm việc, mang lại cho Việt Nam hy vọng gia nhập WTO trong tháng 12 năm nay.

  Phiên đàm phán không đạt được mục tiêu là kịp đệ trình bản Báo cáo gia nhập WTO trong ngày hôm qua cho Đại hội đồng WTO xem xét trong phiên họp tới. Tuy nhiên, với kết quả này, Ban công tác Việt Nam gia nhập WTO cho rằng Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành viên WTO vào cuối năm nay. Nhiệm vụ hiện nay là hai bên bên phải giải quyết các vấn đề còn lại từ nay đến tháng 11 và vào ngày 25/10 sẽ có thêm một phiên đàm phán nữa để giải quyết các vấn đề cơ bản.

  Soạn: HA 920217 gửi đến 996 để nhận ảnh này

  Việt Nam đang tiến rất gần đến gia nhập WTO, dự kiến trong năm 2006.

  Để hoàn tất b ộ tài liệu trọn gói về vấn đề kết nạp, Việt Nam còn phải chuyển toàn bộ các thoả thuận song phương thành cam kết cụ thể và áp dụng với tất cả 149 thành viên WTO. Đồng thời Ban công tác cũng phải chốt lại dự thảo báo cáo đa phương và làm rõ cam kết của Việt Nam liên quan đến sửa đổi luật lệ cho phù hợp với các hiệp định WTO và thoả mãn tất cả các thành viên WTO.

  Dự kiến, nếu mọi việc thuận lợi có thể sẽ triệu tập một cuộc họp của đại hội đồng WTO vào đầu tháng 11 nhằm xem xét thông qua tài liệu gia nhập WTO của Việt Nam, tạo điều kiện để trao quy chế thành viên cho Việt Nam ngay cuối năm nay.

  Dự kiến, sau khi Đại hội đồng WTO kết thúc phiên họp vào ngày 12/10, Việt Nam sẽ có cuộc họp với Ban Công tác của WTO. Bộ trưởng Trương Đình Tuyển và Thứ trưởng Lương Văn Tự sẽ ở lại Geneva để tham gia đàm phán vào giai đoạn nước rút này.

  • Phước Hà

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kết thúc phiên đàm phán đa phương thứ 14

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kết thúc phiên đàm phán đa phương thứ 14 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ket thuc phien dam phan da phuong thu 14 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kết thúc phiên đàm phán đa phương thứ 14 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ