Huỷ kết quả bán đấu giá cổ phần của Cty CP Intimex

Thứ tư, 01 Tháng tám 2007, 16:49 GMT+7
 • Ngày 31-7, Văn phòng Chính phủ đã có công văn thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng về việc cổ phần hóa Công ty Xuất nhập khẩu Intimex thuộc Bộ Thương mại.

  Theo Công văn 4237/VPCP-ĐMDN, thì qua báo cáo của các Bộ Thương mại, Tài chính, Công an và Văn phòng Chính phủ, trong quá trình cổ phần hóa, Công ty XNK Intimex có vi phạm Điều 9, Luật Chứng khoán.

  Do đó, Phó Thủ tướng giao cho Bộ trưởng Bộ Thương mại, theo thẩm quyền, ra quyết định huỷ kết quả bán đấu giá cổ phần Công ty xuất nhập khẩu Intimex ngày 12-4-2007 tại TTGDCK Hà Nội. Phó Thủ tướng cũng giao Bộ trưởng Bộ Thương mại chỉ đạo điều tra làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân, xử lý các vi phạm trong quá trình cổ phần hoá, khắc phục hậu quả (nếu có) và tổ chức tiếp tục cổ phần hoá Công ty xuất nhập khẩu Intimex theo đúng quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

  Được biết, trong đợt đấu giá ngày 12-4-2007 , Intimex bán đấu giá công khai 1.682.800 cổ phần (trong tổng số 5 triệu cổ phần) ra công chúng tại TTGDCK Hà Nội, mức giá khởi điểm là 10.200 đồng/cổ phần.

  Trong đợt đấu giá này có 1.078 nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu thầu, với lượng đặt mua 32.943.300 cổ phần (cao gấp gần 20 lần lượng chào bán). Kết quả có 11 nhà đầu tư đấu trúng, với giá đấu trúng thành công cao nhất là 162.100 đồng/cổ phần và giá đấu thành công thấp nhất là 160.000 đồng/cổ phần, giá đấu thành công bình quân là 160.025 đồng/cổ phần.

  Tuy nhiên, đằng sau đợt đấu giá này đã có không ít nghi ngờ cho rằng có những âm mưu nhằm thâu tóm cổ phần Intimex của một số “đại gia”. Ngay sau khi các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh những bất cập và nghi ngờ về việc cổ phần hóa Intimex và đợt đấu giá ngày 12-4, người lao động trong Công ty này đã có kiến nghị gửi Bộ Thương mại đề nghị làm rõ.

  Ngày 27-4 Bộ trưởng Bộ Thương mại đã ký công văn gửi TTGDCK Hà Nội và CTCK Ngân hàng Ngoại thương (đơn vị tư vấn cổ phần hóa cho Intimex) yêu cầu chưa thu tiền của các nhà đầu tư trúng giá để các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

  Theo Đầu tư chứng khoán

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Huỷ kết quả bán đấu giá cổ phần của Cty CP Intimex

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Huỷ kết quả bán đấu giá cổ phần của Cty CP Intimex bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Huy ket qua ban dau gia co phan cua Cty CP Intimex ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Huỷ kết quả bán đấu giá cổ phần của Cty CP Intimex ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN