Hợp tác ứng dụng CNTT cho DN vừa và nhỏ

Thứ tư, 14 Tháng mười hai 2005, 14:32 GMT+7
 • Hop tac ung dung CNTT cho DN vua va nho
  Quang cảnh tại Lễ ký kết thoả thuận.

  Sáng nay (14/12), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã ký thoả thuận hợp tác với Dự án nâng cao Năng lực cạnh tranh Việt Nam (VNCI) về chương trình ứng dụng Công nghệ thông tin nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong giai đoạn từ 2005 2007.

  Có thể nói, Lễ ký kết đánh dấu sự hợp tác giữa VNCI và VCCI cũng như những nỗ lực chung của hai bên trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành khác nhau tại Việt Nam.

  Hoạt động này cũng nằm trong định hướng của Đề án quốc gia “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT” (từ năm 2005 - 2010) do VCCI chịu trách nhiệm triển khai và Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

  VNCI cho rằng công nghệ là một nhân tố chủ chốt của khả năng cạnh tranh và các doanh nghiệp muốn hội nhập với nền kinh tế toàn cầu phải coi CNTT và truyền thông là một nhân tố quan trọng đối với thành công của mình. Nhằm đạt được mục tiêu này, VNCI hợp tác với VCCI trong chương trình quốc gia hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) ứng dụng CNTT một cách có hiệu quả hơn.

  Ba lĩnh vực hợp tác bao gồm: 1 – Đánh giá hiện trạng ứng dụng CNTT trong một ngành kinh tế. 2 – Nâng cao nhận thức về lợi ích của việc ứng dụng CNTT trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của DNVVN. 3 – Hỗ trợ DNVVN ứng dụng CNTT hiệu quả hơn trong hoạt động kinh doanh. Trong các lĩnh vực này, nhiều hoạt động sẽ được xây dựng và triển khai như: đánh giá ứng dụng CNTT trong ngành Du lịch, xuất bản Sổ tay Ứng dụng CNTT cho doanh nghiệp, các bản tin định kỳ về ứng dụng CNTT, các khoá đào tạo ứng dụng CNTT...

  Nhân dịp Lễ ký kết này, kết quả đầu tiên của chương trình hợp tác, cuốn “Sổ tay Ứng dụng CNTT trong Doanh nghiệp” đã được ra mắt. Cuốn sổ sẽ hướng dẫn các doanh nghiệp ứng dụng CNTT một cách có hiệu quả trong từng giai đoạn phát triển của mình. Các thành viên của Liên kết ngành phần mềm Việt Nam, một sáng kiến do VNCI hỗ trợ, là những người khởi thảo bản đầu tiên này.

  VCCI cũng đã có kế hoạch xuất bản các phần tiếp theo của Sổ tay trong tương lai với sự hỗ trợ của VNCI và tiến tới sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn việc xuất bản nhằm đảm bảo tính bền vững của hoạt động.

  Với nhiều hoạt động khác nhau xác định trong bản thoả thuận, VNCI và VCCI sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao nhận thức và qua đó tạo cơ sở ứng dụng các lợi thế của CNTT.

  Mạnh Hùng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hợp tác ứng dụng CNTT cho DN vừa và nhỏ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hợp tác ứng dụng CNTT cho DN vừa và nhỏ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hop tac ung dung CNTT cho DN vua va nho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hợp tác ứng dụng CNTT cho DN vừa và nhỏ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ