Hồn treo cột buồm!

07:44 31/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cơn bão Chanchu (cơn bão số 1) đã qua nhưng nỗi đau của gia đình có người lao động bị nạn còn đó. Chắc chắn thời gian sẽ làm vợi đi những nỗi đau này, nhưng quãng thời gian đó là bao nhiêu? Một năm, hai năm hay mấy mươi năm ?

 

Nhìn lại hậu quả nặng nề của cơn bão, nhiều người đã bắt đầu mổ xẻ những nguyên nhân dẫn đến thảm họa. Có người cho rằng, do những lao động trên biển, những ngư dân dạn dày với sóng gió đã đi quá xa đất liền và chủ quan trước cơn bão. Cũng lại có ý kiến cho rằng, trang thiết bị trên các tàu cá ấy còn đơn sơ, nghèo nàn. Họ không đủ sức để kịp chạy trốn khi bão ập về. ý kiến khác lại đổ lỗi tại công tác dự bão của ta còn chưa được chính xác và chậm khiến các ngư phủ không kịp trở tay !

 

ý kiến là thế ! Nhìn nhận một cách khách quan, những ý kiến trên đều có cái lý của nó. Giá như các tàu được trang bị hệ thống thông tin tốt hơn; công tác dự báo của ta cập nhật thường xuyên hơn, mau hơn nữa; bà con ngư dân cảnh giác hơn… thì có lẽ đã không xảy ra chuyện.

 

Xưa nay, người dân biển vẫn thường cho rằng, làm nghề đi biển nghĩa là hồn đã treo trên cột buồm, nghĩa là có thể tử nạn bất cứ lúc nào !

 

Trộm nghĩ, với trình độ công nghệ phát triển như hiện nay, chẳng lẽ chúng ta cứ mãi để người đi biển phải treo hồn trên cột buồm. Treo thế đến bao giờ ?

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2036
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..