Học Malaysia để phát triển doanh nghiệp

Thứ ba, 02 Tháng tám 2005, 18:17 GMT+7
 • Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) hôm 8-2 bày tỏ hy vọng kinh nghiệm phát triển thành công các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Malaysia sẽ được nhân rộng tại các nước nghèo.

  Quan chức UNDP Zephirin Diabre nói Malaysia đã thiết lập những cơ quan trợ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất hiệu quả. "Mặc dù đó là những công ty có qui mô nhỏ nhưng lại có mong muốn tham gia vào các dự án liên doanh và chuyển giao công nghệ, muốn trở thành tay chơi chủ động trên thị trường quốc tế", ông Diabre nhận xét.

  Trong một diễn biến khác, nhà sáng lập tổ chức tư vấn kinh doanh Action International, ông Brad Sugars cũng đánh giá chính phủ Malaysia đã có những bước đi đúng hướng để phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Ông Sugars cho rằng các công ty cỡ nhỏ cũng nên có tầm nhìn toàn cầu và nhận ra rằng có nhiều cơ hội to lớn hơn ở thế giới bên ngoài. Ông Sugars nói việc tạo thuận lợi và khuyến khích là chưa đủ mà chính phủ cũng phải giáo dục các doanh nghiệp vừa và nhỏ để các doanh nghiệp này tồn tại trên thương trường một thời gian dài.

  Theo ông, các doanh nghiệp nên học những bài học thất bại từ các doanh nghiệp khác vì "học phí rẻ hơn".

  S.N. (Theo Business Times, Bernama)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Học Malaysia để phát triển doanh nghiệp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học Malaysia để phát triển doanh nghiệp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoc Malaysia de phat trien doanh nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học Malaysia để phát triển doanh nghiệp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ