Hoàn thành kế hoạch phát hành trái phiếu xây dựng Thủ đô đợt 1

07:20 28/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 27-10, UBND thành phố công bố kết quả và ký hợp đồng bảo lãnh phát hành Trái phiếu xây dựng Thủ đô (TPXDTĐ) năm 2006 để huy động vốn đầu tư công trình đường 5 kéo dài đợt 1. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Mạnh Hiển chủ trì hội nghị.

 

Ngay sau khi có thư mời bảo lãnh của Phó Chủ tịch Hoàng Mạnh Hiển ngày 19-10, 8 nhà đầu tư lớn đã đăng ký, với khối lượng hàng nghìn tỷ đồng, lãi suất đăng ký thấp nhất là 8,6%/năm, cao nhất là 9,4%/năm. Sau khi xét chọn, UBND thành phố đã quyết định mức lãi suất trần là 8,75%/năm; phí bảo lãnh là 0,15%. Kết quả, 4 đơn vị được chọn gồm: Cty TNHH Chứng khoán-Ngân hàng Nông nghiệp&Phát triển nông thôn: 200 tỷ đồng; Cty Chứng khoán-Ngân hàng Đầu tư-Phát triển Việt Nam: 230 tỷ đồng; Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam: 20 tỷ đồng và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam: 10 tỷ đồng; tổng khối lượng bảo lãnh phát hành là 460 tỷ đồng. Như vậy, cùng với kết quả đấu thầu qua Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội (40 tỷ đồng) ngày 20-10, UBND thành phố đã hoàn thành kế hoạch phát hành TPXDTĐ huy động vốn cho công trình đường 5 kéo dài đợt 1 là 500 tỷ đồng.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hoàng Mạnh Hiển đã biểu dương các đơn vị được xét chọn bảo lãnh cũng như những đơn vị đã đăng ký tham gia. Đây là việc làm thiết thực của các nhà đầu tư, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

 

Đại diện các nhà bảo lãnh, bà Lưu Diễm Cầm, Phó giám đốc Cty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư-Phát triển Việt Nam nhận xét, đây là một việc có ý nghĩa quan trọng với Thủ đô. Là đơn vị kinh doanh, ngân hàng rất tin tưởng khi được tham gia là nhà bảo lãnh. Bà khẳng định khi thành phố huy động phát hành TPXDTĐ đợt 2, ngân hàng sẽ tiếp tục tham gia.

 

Thanh Nga

VietBao.vn
contentlength: 2552
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..