Hoa đào Nhật Tân chính thức có bản quyền

Thứ năm, 04 Tháng một 2007, 10:07 GMT+7
 • Hoa dao Nhat Tan chinh thuc co ban quyen
  Nhãn hiệu "Hoa đào Nhật Tân" sẽ được sử dụng từ Tết Đinh Hợi - Ảnh: Lao Động
  Bắt đầu từ Tết Nguyên đán Đinh Hợi, thương hiệu "Hoa đào Nhật Tân" đã được pháp luật bảo hộ.

  Vừa qua, Cục Bản quyền tác giả VHNT đã cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả "Hoa đào Nhật Tân" cho HTX nông nghiệp dịch vụ thương mại Nhật Tân.

  Tuy nhiên, thương hiệu "Hoa đào Nhật Tân" chưa thu hút được sự quan tâm của nhiều hộ trồng đào. Ông Chử Văn Dũng - tổ 30 cụm 4, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ có ý kiến: "Gia đình tôi cũng như nhiều hộ dân ở đây chưa mặn mà với việc gắn thương hiệu cho cây đào. Để được gắn thương hiệu, cây đào phải trải qua nhiều quy ước, quy định phức tạp. Cây đào là sản phẩm của thiên nhiên, khó tuân theo những quy định, quy ước này".

  Bà Cao Thị Nhâm - cụm 4, tổ 33, phường Nhật Tân thì cho rằng: "Dù có gắn thương hiệu hay không, những người chơi đào lâu năm, có kinh nghiệm vẫn có thể phân biệt đào trồng ở đất Nhật Tân khác với đào trồng ở Hưng Yên hay Hà Tây".

  Giải thích hiện tượng còn ít hộ trồng đào đăng ký gắn thương hiệu, bà Đỗ Thị Mai Lan - Chủ nhiệm HTX nông nghiệp dịch vụ Nhật Tân nói: "Hiện có 735 hộ trồng đào nhưng mới có 85 hộ đăng ký. Theo tôi, có hai lý do: Năm nay số lượng đào có chất lượng ít vì vậy các hộ thấy đào của mình không đủ tiêu chuẩn nên không đăng ký. Ngoài ra, có nhiều hộ do chưa nhìn thấy lợi ích nên họ không tham gia".

  Thương hiệu "Hoa đào Nhật Tân" đã được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên để gìn giữ thương hiệu, phát triển thương hiệu vẫn đang là một quá trình gian nan.

  Theo Xuân Long - Lao Động

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hoa đào Nhật Tân chính thức có bản quyền

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoa đào Nhật Tân chính thức có bản quyền bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoa dao Nhat Tan chinh thuc co ban quyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoa đào Nhật Tân chính thức có bản quyền ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ