Hiệp hội ngân hàng cảnh báo thẻ ATM giả

Thứ ba, 05 Tháng hai 2008, 07:23 GMT+7
 • Hiệp hội Ngân hàng (HHNH) Việt Nam cảnh báo các ngân hàng hội viên về tình trạng rủi ro trong hoạt động thẻ ATM và đề nghị các ngân hàng cùng hợp tác tìm giải pháp để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

  Hiệp hội Ngân hàng cho biết thời gian qua đã nhận được phản ánh của một số ngân hàng về việc xuất hiện những giao dịch lạ (rút tiền bằng thẻ của khách) trên máy ATM. Nhiều khách hàng khiếu nại tại thời điểm có giao dịch họ vẫn mang thẻ theo người và không thực hiện bất cứ giao dịch rút tiền nào từ tài khoản nhưng tiền vẫn mất.

  HHNH nhận định đây có thể là hành vi lấy cắp dữ liệu khách hàng từ máy ATM để sản xuất thẻ giả và xâm hại tài khoản của khách hàng. Hiện HHNH đang chờ báo cáo cụ thể về những rủi ro đã và đang xảy ra tại các ngân hàng để tập hợp số liệu, nhờ Bộ Công an hỗ trợ điều tra.

  Theo Pháp luật TPHCM

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hiệp hội ngân hàng cảnh báo thẻ ATM giả

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hiệp hội ngân hàng cảnh báo thẻ ATM giả bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hiep hoi ngan hang canh bao the ATM gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hiệp hội ngân hàng cảnh báo thẻ ATM giả ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ