Hàng không Mỹ mở chuyến bay đầu tiên tới TP.HCM

Thứ ba, 27 Tháng tư 2004, 15:51 GMT+7
 • Hang khong My mo chuyen bay dau tien toi TP HCM
  Sẽ có chuyến bay đầu tiên từ Mỹ tới Việt Nam.

  Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) hôm 26/4 công bố, sau khi Chính phủ Việt Nam ra quyết định cho phép thực hiện các dịch vụ hàng không giữa Việt Nam và Hoa Kỳ quá cảnh Hồng Kông, hãng này dự định thực hiện các chuyến bay hàng ngày giữa San Francisco và TP.HCM qua Hồng Kông.

  Các chuyến bay này sẽ được tiến hành ngay sau khi cơ quan hữu quan của Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ hoàn tất các thủ tục cần thiết.

  Năm ngoái, Việt Nam và Hoa Kỳ đã ký thỏa thuận cho phép nối lại các dịch vụ hàng không trực tiếp, nhưng riêng các chuyến bay quá cảnh qua Hồng Kông sẽ không được thực hiện cho tới hết mùa thu năm 2005. Đáp ứng lòng mong muốn của United Airlines, Chính phủ Việt Nam đã đồng ý rút ngắn thời hạn đó, cho phép mở lại các chuyến bay sớm hơn thời gian dự định trước đây.

  “Dịch vụ hàng không mới này là một sự bổ sung quan trọng đối với mạng lưới tuyến bay toàn cầu của chúng tôi” ông Graham Atkinson, Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách các hoạt động Kinh doanh toàn cầu và Liên minh của United Airlines, nhấn mạnh. “Nền kinh tế được đánh giá cao của Việt Nam và nhu cầu ngày một lớn về dịch vụ hàng không tới Hoa Kỳ đã làm TP.HCM trở thành một thị trường rất thích hợp cho các dịch vụ của United Airlines”, ông nói.

  Hiện nay, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới và Tổ chức UNDP dự đoán, mức tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm nay sẽ đạt hơn 7%. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, các chuyến bay của United Airlines sẽ trở thành dịch vụ hàng không thường xuyên đầu tiên của Hoa Kỳ tới Việt Nam sau gần 30 năm qua. Theo ông Atkinson, với hơn 3.400 chuyến bay/ngày trên mạng lưới tuyến bay trải rộng khắp toàn cầu, United Airlines rất có thể là hãng hàng không đầu tiên của Hoa Kỳ thực hiện các chuyến bay chở khách tới Việt Nam. Các chuyến bay này sẽ giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa nhân dân hai nước, nhất là tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy du lịch và thương mại phát triển.

  United Airlines dự định khai thác các chuyến bay hành khách kết hợp vận chuyển hàng hóa sử dụng máy bay Boeing 747-400 có 14 ghế hạng nhất, 73 ghế hạng thương gia và 260 ghế hạng phổ thông.

  • H.Phương

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hàng không Mỹ mở chuyến bay đầu tiên tới TP.HCM

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hàng không Mỹ mở chuyến bay đầu tiên tới TP.HCM bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hang khong My mo chuyen bay dau tien toi TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hàng không Mỹ mở chuyến bay đầu tiên tới TP.HCM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ