Hàng chục nghìn con lợn chưa xuất chuồng vì bị “ép giá” tại Tiền Giang

Thứ sáu, 19 Tháng năm 2017, 20:37 GMT+7
 • Do thương lái mạnh tay ép giá nên đến nay, toàn tỉnh Tiền Giang còn hơn 52.000 lợn thịt có trọng lượng trên 120 kg/con chưa xuất chuồng.

  Tổng đàn lợn trên toàn tỉnh Tiền Giang hiện có khoảng 500.000 con, giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Do thương lái mạnh tay ép giá nên đến nay, toàn tỉnh còn hơn 52.000 lợn thịt có trọng lượng trên 120 kg/con chưa xuất chuồng.

  Hang chuc nghin con lon chua xuat chuong vi bi �Sep gia� tai Tien Giang
  Toàn tỉnh Tiền Giang có hơn 21.600 hộ nuôi lợn có vay  tiền ngân hàng với tổng dư nợ trên 1.160 tỷ đồng. 
  Hàng trăm ngàn con lợn ở địa phương sẽ đến giai đoạn xuất chuồng trong tháng tới. Hiện đa số các hộ chăn nuôi lợn ở Tiền Giang gặp khó khăn. Toàn tỉnh có hơn 21.600 hộ nuôi lợn có vay tiền ngân hàng với tổng dư nợ trên 1.160 tỷ đồng. 

  Người chăn nuôi mong muốn, ngành chức năng và chính quyền địa phương nên có biện pháp tháo gỡ khó khăn như: xem xét miễn, giảm lãi suất ngân hàng; hạ giá thức ăn gia súc và sản xuất thuốc thú y; có biện pháp giải quyết đầu ra cho số lợn đã quá lứa để giúp người nuôi lợn vượt qua khó khăn.  

  Bà Nguyễn Thị Thu, chủ trại lợn ở xã Bình Phú, huyện Cai Lậy cho biết: "Nhà tôi nuôi lợn hơn 20 năm rồi, bây giờ tính cầm cự còn để nuôi lợn tiếp nhưng mà với tình hình giá cả như hiện nay thì khó mà cầm cự nổi. Giá mua quá rẻ, thành ra thua lỗ. Dù giá đã rất rẻ nhưng thương lái còn không mua"./.

  Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

  Tin tài trợ

  Hang chuc nghin con lon chua xuat chuong vi bi �Sep gia� tai Tien Giang

  Bạn có ngày sinh đặc biệt... trắc nghiệm và nhận quà phong thủy theo mệnh tại đây

   Liệu bạn có phải là người có ngày sinh đặc biệt? Bạn sẽ có được cuộc sống thành công? Hãy kiểm tra bằng cách trắc nghiệm sau

  Hang chuc nghin con lon chua xuat chuong vi bi �Sep gia� tai Tien Giang

  Trắc nghiệm vui, nhận quà tặng vòng tay phong thủy 3 điều ước may mắn

  Bạn có muốn sở hữu miễn phí vòng đá thạch anh, mắt hổ hay đá ngọc bích giúp trừ tà, may mắn và phát lộc hay không?

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hàng chục nghìn con lợn chưa xuất chuồng vì bị “ép giá” tại Tiền Giang

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hàng chục nghìn con lợn chưa xuất chuồng vì bị “ép giá” tại Tiền Giang bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hang chuc nghin con lon chua xuat chuong vi bi ep gia tai Tien Giang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hàng chục nghìn con lợn chưa xuất chuồng vì bị “ép giá” tại Tiền Giang ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ