Hạn hán không ảnh hưởng đến xuất khẩu gạo

Thứ hai, 25 Tháng tư 2005, 08:34 GMT+7
 • Han han khong anh huong den xuat khau gao

  Sau khi cân đối lại lượng gạo dự trữ và nhu cầu xuất khẩu theo các hợp đồng đã ký cho đến thời vụ thu hoạch lúa Hè-Thu vào tháng 9 tới,

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khẳng định hạn hán diễn ra gay gắt ở một số khu vực trên địa bàn cả nước sẽ không gây ra tình trạng khan hiếm gạo xuất khẩu.

  Theo Bộ này, các doanh nghiệp có thể yên tâm về nguồn cung cho xuất khẩu. Vụ Đông-Xuân vừa thu hoạch đạt kết quả tốt trên tất cả các mặt. Diện tích gieo cấy tăng hơn 10.000ha, đạt gần 1,5 triệu ha; năng suất bình quân tăng trên 8 tạ/ha, đạt trên 60 tạ/ha. Chất lượng gạo khá tốt, đồng đều hơn.

  Bên cạnh đó, Bộ cũng đang triển khai tích cực các biện pháp chống hạn, đặc biệt tại các vùng trọng điểm lúa xuất khẩu, để hạn chế tối đa thiệt hại.

  Tận dụng thời cơ này, các doanh nghiệp đang tích cực mua dự trữ, nâng lượng gạo dự trữ lên trên 500.000 tấn để bình ổn giá gạo trong nước và phục vụ xuất khẩu.

  (theo TTXVN)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hạn hán không ảnh hưởng đến xuất khẩu gạo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hạn hán không ảnh hưởng đến xuất khẩu gạo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Han han khong anh huong den xuat khau gao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hạn hán không ảnh hưởng đến xuất khẩu gạo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG