Hàn Quốc hỗ trợ dự án tăng cường vai trò của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam

Thứ sáu, 31 Tháng mười 2003, 10:28 GMT+7
 • Han Quoc ho tro du an tang cuong vai tro cua Uy ban Chung khoan Nha nuoc Viet Nam 

  Trụ sở Cty cổ phần chứng khoán Bảo Việt

  Hội thảo về Dự án hợp tác giữa Viện Nghiên cứu phát triển Hàn Quốc (KDI) và Ủy ban Chứng khoán nhà nước Việt Nam được tổ chức tại khách sạn Melia trong hai ngày 30 và 31-10-2003.

  Nằm trong khuôn khổ dự án Knowledge Partnership (KP) do Chính phủ Hàn Quốc, thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), ủy quyền cho KDI thực hiện, cuộc hội thảo lần này nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tri thức với các nước đang phát triển về sự phát triển kinh tế và cách khắc phục khủng hoảng kinh tế.

  Trong năm nay, nằm trong khuôn khổ dự án KP trên, Chính phủ Hàn Quốc đã tư vấn cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam chủ yếu trên 4 lĩnh vực chính cần thiết cho việc xây dựng luật chứng khoán và tăng cường vai trò của thị trường chứng khoán như thành lập Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Xây dựng luật chứng khoán, tăng cường vai trò của nhà đầu tư có tổ chức trên thị trường chứng khoán, tư vấn thành lập công ty tài chính chứng khoán. Tham dự vào đoàn chuyên gia tư vấn này có sự góp mặt của các chuyên gia của các cơ quan liên quan đại diện của Hàn Quốc như Ủy ban chứng khoán Hàn Quốc, Viện giám sát tài chính,Thị trường chứng khoán Kosdak, Tài chính chứng khoán Hàn Quốc, Hiệp hội uỷ nhiệm đầu tư... Kết quả tư vấn của phía Hàn Quốc trong thời gian qua sẽ được đưa ra trong hội thảo này để hai bên chuyên gia Hàn Quốc và Việt Nam trao đổi đóng góp ý kiến và kết quả nghiên cứu này sẽ được đề nghị thực hiện làm mẫu điển hình tại Việt Nam.

  Mặt khác, thông qua KOICA, Chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ 1 triệu 600 nghìn đôla cho dự án thành lập Sở Giao dịch chứng khoán, dự án đã được thực hiện từ năm 1996 đến năm 2002. Dự án này đang được đánh giá cao vì đã hỗ trợ xây dựng cơ cấu cần thiết và nâng cao nhân lực cho việc hoạt động thành lập thị trường chứng khoán từ việc hình thành thời kỳ đầu của thị trường vốn Việt Nam đến việc thành lập và tư vấn hoạt động cho Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.

  Hồng Hải

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hàn Quốc hỗ trợ dự án tăng cường vai trò của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hàn Quốc hỗ trợ dự án tăng cường vai trò của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Han Quoc ho tro du an tang cuong vai tro cua Uy ban Chung khoan Nha nuoc Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hàn Quốc hỗ trợ dự án tăng cường vai trò của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ