Hàn Quốc đầu tư vào thị trường vốn Việt Nam

Thứ ba, 25 Tháng tư 2006, 18:36 GMT+7
 • Ngày 27/4, tại khách sạn Daewoo Hà Nội, Cơ quan đầu tư chứng khoán Hàn Quốc sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm thành lập quỹ đầu tư đầu tiên của Hàn Quốc vào Việt Nam.

  Buổi lễ sẽ diễn ra trước sự chứng kiến của 70 quan chức hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

  Quỹ đầu tư này sẽ tổng hợp các khoản vốn đầu tư tại Hàn Quốc, sau đó đầu tư vào thị trường vốn tại Việt Nam. Tuy hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực chế tạo đang đầu tư vào Việt Nam nhưng là lần đầu tiên Hàn Quốc thành lập một quỹ đầu tư tín dụng với mục tiêu đầu tư vào thị trường vốn tại Việt nam.

  Mặc dù Việt Nam cũng đã có quỹ đầu tư nước ngoài với sự tham gia của số ít các nhà đầu tư chuyên nghiệp, song đây cũng là lần đầu tiên một quỹ đầu tư nước ngoài được chính thức thành lập thông qua công ty vốn nước ngoài, với sự tham gia của đông đảo các nhà đầu tư.

  Lễ thành lập quỹ đầu tư vào Việt Nam lần này có sự tham gia của ông Trần Xuân Hà, Chủ tịch Uỷ ban chứng khoán Nhà nước Việt Nam, ông Hong Sung Il - Giám đốc cơ quan đầu tư chứng khoán Hàn Quốc và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Eui-ki.

  Với mục tiêu đạt số vốn trước mắt là 50 triệu USD, kể từ ngày 29/2, quỹ đầu tư này bắt đầu tiếp nhận vốn đầu tư từ các nhà đầu tư Hàn Quốc. Dự kiến quỹ đầu tư này sẽ được đầu tư vào nhiều thị trường cổ phần đa dạng, trong đó có các công ty nhà nước, công ty tư nhân, thị trường cổ phiếu, trái phiếu.

  Ông Hong Sun Il, giám đốc cơ quan chứng khoán Hàn Quốc cho biết, bắt đầu từ tháng 6 năm nay, quỹ đầu tư thứ hai sẽ tiến hành thu hút vốn từ đối tượng các nhà đầu tư cá nhân của Hàn Quốc, đồng thời trong thời gian tới, cơ quan sẽ mở rộng phạm vi sang cả đối tượng các nhà đầu tư Mỹ, châu Âu và tiếp tục thành lập các quỹ đầu tư tương tự thông qua các cơ quan pháp nhân tại New York, Luân Đôn, Hồng Kông.

  Ngoài ra, cơ quan cũng đang tiến hành xem xét việc bổ sung nhân lực trong lĩnh vực nghiên cứu về Việt Nam và lĩnh vực quản lý vốn, thành lập văn phòng đại diện hoặc công ty pháp nhân tại Việt Nam.

  Lan Anh

  Cơ quan chứng khoán Hàn Quốc là công ty hàng đầu trong lĩnh vực quản lý vốn và ngân hàng của Hàn Quốc, đồng thời cũng là công ty chứng khoán tổng hợp lớn nhất trong nước với tổng số nhân viên là 2300 người, vốn tự có 1,6 nghìn tỉ won cùng mạng lưới 120 chi nhánh trong nước và 3 công ty pháp nhân tại nước ngoài.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hàn Quốc đầu tư vào thị trường vốn Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hàn Quốc đầu tư vào thị trường vốn Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Han Quoc dau tu vao thi truong von Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hàn Quốc đầu tư vào thị trường vốn Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ