Hầm và cầu Thủ Thiêm đang chạy đua nước rút

Thứ ba, 18 Tháng tư 2006, 10:54 GMT+7
 • Ham va cau Thu Thiem dang chay dua nuoc rut
  Công trường đang thi công đoạn Hầm Thủ Thiêm

  Trên các công trường thi công các dự án cầu Thủ Thiêm và gói thầu xây dựng hầm vượt sông Sài Gòn và đường mới Thủ Thiêm hiện các đơn vị đang thi công nước rút trước khi mùa mưa đến...

  Hầm Thủ Thiêm đang hoàn tất

  Trên công trường các công nhân làm sắt khẩn trương thực hiện các công đoạn cuốn sắt gia công lồng thép làm cọc. Các kỹ sư cho biết công trường thi công có khoảng 200 người, riêng công nhân gia công lồng thép đã có khoảng 150 người; khoảng 80 người khác gồm công nhân đào tường vây, thợ cẩu, thợ lái máy và 20 chuyên gia người Pháp, Hong Kong, Malaysia, Thái Lan, Philippines và kỹ sư người VN. Tuy vất vả nhưng tất cả các công nhân rất vui vì được tham gia công trình mà người dân thành phố mong đợi từng ngày. Các tổ công nhân làm việc 12 giờ/ngày, làm liên tục, chia hai ca, làm 24/24 giờ.

  Hiện công ty đã và đang thi công hai làn tường vây, đổ bêtông cọc barrette; panel tường chắn đất. Sau khi thi công xong phần tường vây và cọc, nhà thầu sẽ thi công tiếp phần đào hầm xuyên qua sông Sài Gòn. Dự kiến đến tháng 9-2006 sẽ đào xong hai bờ.

  Cho đến nay công tác thi công đã thực hiện được khá nhiều hạng mục như khu vực đường dẫn vào hầm và cầu Khánh Hội đã lấp kênh Bến Nghé, thi công khung vây bằng cọc ống, xây dựng xong đường tạm để phá dỡ cầu Khánh Hội.

  Khu vực dẫn vào hầm phía Thủ Thiêm đã hoàn tất công tác mặt bằng, chuẩn bị thi công tường vách hầm, tháp thông gió. Còn tại khu vực bể đúc (Nhơn Trạch, Đồng Nai) cũng đã khảo sát sắp xong phần rà phá bom mìn, thi công cầu tạm, đóng cọc ván thép, thi công đường tránh và đang tiếp tục đào bể đúc các đốt hầm.

  Riêng khu nút giao với xa lộ Hà Nội cũng đang tiến hành dọn dẹp mặt bằng, phá dỡ móng nhà, thi công cọc bêtông cốt thép, thi công nền đường...

  Cầu Thủ Thiêm: gấp rút hoàn thành nhiều công đoạn

  Cũng trong hai ngày 16 và 17/4 tại khu vực thi công công trình cầu Thủ Thiêm (phía bờ quận 2) chúng tôi ghi nhận các đơn vị thi công đang khẩn trương thực hiện các công đoạn đúc dầm, đóng tổ hợp coppa, khoan cọc nhồi. Hiện có Công ty Licogi 18, Công ty Xây dựng và kinh doanh vật tư (Tổng công ty Xây dựng số 1), Lilima 18 và Công ty Jikon tổ chức thi công chính tại công trường.

  Theo ban quản lý dự án, có khoảng 80 công nhân và 40 kỹ sư kể cả người của ban quản lý có mặt tại công trường. Theo chỉ huy trưởng công trình cầu Thủ Thiêm phía bờ quận 2, dự kiến cuối năm nay sẽ đúc hoàn tất các nhịp dầm. Phần hầm sẽ thực hiện 10 tháng kể từ khi xong cầu. Phần mố trụ đã thực hiện khá nhanh, hiện nay chỉ còn mố bờ sông sẽ hoàn tất trong dịp 30/4.

  Còn phía bờ Bình Thạnh nếu giữa tháng 5/2006 Tổng công ty Xây dựng 1 được bàn giao toàn bộ mặt bằng sẽ xúc tiến ngay việc thi công (đang phải tạm ngưng) và nhà thầu sẽ hoàn tất thi công trong vòng 16 tháng. Các công nhân tại khu vực thi công công trình chính đang làm liên tục hai ca từ 7h-22h.

  Võ Hồng - Tuổi Trẻ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hầm và cầu Thủ Thiêm đang chạy đua nước rút

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hầm và cầu Thủ Thiêm đang chạy đua nước rút bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ham va cau Thu Thiem dang chay dua nuoc rut ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hầm và cầu Thủ Thiêm đang chạy đua nước rút ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ