Hải quan phối hợp các cơ quan chức năng làm rõ "bê bối" xuất xứ hàng hóa tại Mumuso, Con Cưng

Thứ năm, 26 Tháng bảy 2018, 18:27 GMT+7
 •  Tổng cục Hải quan thông tin về trách nhiệm trong vụ hàng hóa của Mumuso, Con Cưng, KhaiSilk đính nhãn mác gây hiểu nhầm về xuất xứ hàng hóa.

  Tại cuộc họp báo chuyên đề về những quy định xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu diễn ra chiều nay, 26/7, đại diện Tổng cục Hải quan đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến trách nhiệm của hải quan trong các “bê bối” về xuất xứ hàng hóa gần đây xảy ra tại Mumuso, Con Cưng hay Khaisilk.

  Hai quan phoi hop cac co quan chuc nang lam ro "be boi" xuat xu hang hoa tai Mumuso, Con Cung

  Hải quan cho rằng các bê bối gian lận xuất xứ hàng hóa gần đây là phát sinh trong nội địa

  Ông Nguyễn Nhất Kha, Cục phó Cục Giám sát quản lý (Tổng cục Hải quan) cho rằng, với những sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam, trong đó hàng hóa của Mumuso, Con Cưng, KhaiSilk khi làm thủ tục hải quan khai báo xuất xứ hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc hay Thái Lan, nhưng khi vào nội địa gian lận xuất xứ thì thuộc trách nhiệm của nhiều cơ quan.

  “Khi hoàn thành thủ tục hải quan, doanh nghiệp đưa hàng vào nội địa rồi cắt dán nhãn mác thì đó là những việc phát sinh trong nội địa. Các cơ quan quản lý nhà nước sẽ cùng phối hợp điều tra, xử lý. Việc này chắc chắn có sự tham gia của hải quan, hải quan sẽ phối hợp xác minh số liệu, tờ khai, nguồn gốc xuất xứ để cung cấp cho cơ quan điều tra” – ông Nguyễn Nhất Kha nói.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hải quan phối hợp các cơ quan chức năng làm rõ "bê bối" xuất xứ hàng hóa tại Mumuso, Con Cưng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hải quan phối hợp các cơ quan chức năng làm rõ "bê bối" xuất xứ hàng hóa tại Mumuso, Con Cưng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hai quan phoi hop cac co quan chuc nang lam ro be boi xuat xu hang hoa tai Mumuso Con Cung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hải quan phối hợp các cơ quan chức năng làm rõ "bê bối" xuất xứ hàng hóa tại Mumuso, Con Cưng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ