HaSTC ban hành quy chế công bố thông tin

Thứ tư, 14 Tháng mười một 2007, 10:09 GMT+7
 • (HNMĐT) - Nhằm hoàn thiện hệ thống văn bản liên quan tới quản lý thị trường chứng khoán, Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HaSTC) vừa ban hành quy chế công bố thông tin trên HaSTC.

   

  Quy chế này quy định cụ thể về đối tượng công bố thông tin, các trường hợp phải công bố thông tin, thời hạn công bố thông tin...

   

  Theo đó, đối với các tổ chức niêm yết, ngoài việc công bố thông tin định kỳ, bất thường và theo yêu cầu, còn phải công bố thông tin trong các trường hợp: giao dịch cổ phiếu quỹ, giao dịch cổ phiếu/quyền mua cổ phiếu của cổ đông nội bộ, giao dịch của cổ đông sáng lập, giao dịch của cổ đông lớn, giao dịch thâu tóm tổ chức niêm yết và giao dịch chào mua công khai.

   

  "Đối với những thông tin phải công bố trong vòng 24 giờ hoặc 72 giờ, tổ chức niêm yết phải gửi ngay thông tin trong vòng 24 giờ hoặc 72 giờ kể từ khi xảy ra sự kiện để HaSTC công bố. Đồng thời, tổ chức niêm yết chịu trách nhiệm công bố thông tin trên các phương tiện công bố thông tin theo quy định"-Quy chế ghi rõ.

   

  Đối với các công ty chứng khoán thành viên, cùng với việc công bố thông tin định kỳ, bất thường và theo yêu cầu, phải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, kịp thời, chính xác thông tin cho khách hàng về tình hình giao dịch tại HaSTC. Đồng thời, các đơn vị này cung cấp đầy đủ, kịp thời, chính xác thông tin cho khách hàng về chứng khoán giao dịch, về tổ chức niêm yết; thường xuyên cập nhật thông tin về chứng khoán giao dịch, về tổ chức niêm yết, về các thông tin công bố của các cơ quan quản lý và về các quy định liên quan đến giao dịch của HaSTC ngay sau khi nhận được thông tin từ HaSTC.  

   

  Quy chế này cũng quy định việc công bố thông tin của HaSTC. Theo đó, bên cạnh các thông tin quy định phải công bố về hoạt động giao dịch, về thành viên giao dịch và tổ chức niêm yết, HaSTC thực hiện chế độ công bố thông tin bất thường ra công chúng ngay sau khi có hiện tượng một cổ phiếu tăng với mức trần hoặc giảm mức sàn liên tục trong 5 phiên liên tiếp. Thông tin công bố bao gồm dữ liệu giao dịch và cảnh báo về những hiện tượng bất thường.

   

  N.Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin HaSTC ban hành quy chế công bố thông tin

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết HaSTC ban hành quy chế công bố thông tin bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết HaSTC ban hanh quy che cong bo thong tin ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc HaSTC ban hành quy chế công bố thông tin ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN