Hà Tây tìm đầu ra cho gia cầm sạch bệnh

15:19 20/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Tay tim dau ra cho gia cam sach benh

Thịt gia cầm sau khi đã có dấu Thú y được đóng gói tại cơ sở Minh - Hiền. Ảnh: T.Q

(HNMĐT) - Để tìm đầu ra cho gia cầm sạch bệnh, giúp người chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm, mới đây tỉnh Hà Tây đã cấp phép cho một số điểm giết mổ gia cầm tập trung. Các điểm giết mổ này đều đã được cơ quan thú y kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn ATVSTP.

 

Hai cơ sở giết mổ lớn và quy củ nhất của tỉnh là cơ sở của Cp Group Việt Nam và cơ sở tư nhân Minh - Hiền (Hà Đông). Nguồn gia cầm chủ yếu là từ những công ty lớn như CP Group Việt Nam (liên doanh với Thái Lan) và Cty JAPFA (Indonexia). Theo các cơ quan chức năng của Hà Tây, các gia cầm được đem ra giết mổ và xuất bán đều có nguồn gốc sạch bệnh, khoẻ mạnh và đều đã được kiểm tra thú y chặt chẽ trước khi đưa vào lò mổ.  Mỗi ngày hai cơ sở trên giết mổ được từ 5 - 7 ngàn con gia cầm.

Sau khi qua quy trình giết mổ, thịt gia cầm được đóng dấu kiểm dịch của Thú y, đóng gói sạch sẽ để đem ra tiêu thụ trên thị trường, chủ yếu tại các nhà hàng và các siêu thị của Hà Nội. Đến nay mỗi ngày tiêu thụ được từ 2.500 - 3000 con với giá trung bình là 30 ngàn đồng/kg.  Số còn lại được bảo quản trong các kho đông lạnh.

Ha Tay tim dau ra cho gia cam sach benh

Gà giết mổ theo quy trình công nghiệp t ại cơ sở Minh - Hiền. Ảnh : T.Q

Theo ông Hoàng Minh, Giám đốc Cty Minh - Hiền thì Cty của ông đang nhận hợp đồng giết mổ gà thuê cho Cty chăn nuôi JAPFA (Indonexia) với hàng ngàn con gà CN/ngày. Do có sự đầu tư tốt về mặt bằng và trang thiết bị nên mọi tiêu chuẩn vệ sinh giết mổ tại cơ sở ông được đảm bảo tuyệt đối và đã được nhiều siêu thị, nhà hàng ở Hà Nội chấp nhận. Hiện nay mỗi ngày Cty ông giết mổ được hơn 3000 con gà. Nếu nhu cầu thị trường cần, thì công suất có thể tăng hơn...

Tuy nhiên, ngoài các Cty chăn nuôi lớn, trên địa bàn tỉnh còn nhiều nông dân nuôi gia cầm với quy mô nhỏ hơn (từ vài trăm tới 1000con/hộ), nhưng vẫn rất lúng túng trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm. Hiện có khoảng trên 3 triệu gia cầm thương phẩm trên địa bàn tỉnh cần xuất chuồng. Chính vì vậy việc thu gom sản phẩm gia cầm sạch, tổ chức giết mổ đảm bảo VSATTP, giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm vẫn rất cần thiết, mà vai trò chính là Sở Thương mại Hà Tây.

Quang Anh

VietBao.vn
contentlength: 3676
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..