Hà Tây: Doanh nghiệp bỏ đi vì chậm giao đất

Thứ ba, 26 Tháng chín 2006, 16:52 GMT+7
 • Theo ông Nguyễn Văn Tứ, Phó giám đốc Sở KH-ĐT Hà Tây, đến thời điểm hiện nay 94 doanh nghiệp (DN) đã được tỉnh chấp nhận đầu tư vẫn chưa được giao đất khiến cho DN kêu ca, phàn nàn, bỏ đi nơi khác, ảnh hưởng xấu tới môi trường đầu tư của tỉnh.

  Ví dụ như ở Cụm công nghiệp An Khánh (Hoài Đức) nhiều DN có quyết định chấp thuận đầu tư nhưng từ năm 2002 đến nay vẫn chưa được giao đất. Hiện tại đã có một số DN tìm sang các tỉnh bạn để tìm kiếm cơ hội đầu tư.  

  Giải thích cho sự trậm trễ này, theo Sở KH-ĐT, đó là khâu giải phóng mặt bằng (GPMB) gặp nhiều khó khăn, do các hộ trong diện đền bù GPMB đưa ra nhiều lý do cản trở người thực hiện. Bên cạnh đó, các hộ dân luôn thắc mắc về giá cả bồi thường, đòi phải bồi thường ngang với giá thị trường, đòi phải được giao quỹ đất dịch vụ ngay trong khi thời hạn thực hiện không thể tiến hành ngay…

  Ngoài ra công tác quy hoạch đất đai, quy trình thu hồi đất, vấn đề giải quyết việc làm cho nông dân khi hết đất sản xuất, việc tuyên truyền vận động nhân dân trong diện thu hồi đất cũng chưa tháo gỡ kịp thời làm chậm tiến độ GPMB.  

  Ông Tứ cũng nhấn mạnh: “Đã đến lúc phải tăng cường các biện pháp hậu kiểm, xử lý các DN đã được giao đất nhưng không thực hiện. Đồng thời cần nghiêm túc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong việc chậm GPMB không có đất cho DN khi đã được UBND tỉnh quyết định chấp thuận đầu tư".

  PV

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Tây: Doanh nghiệp bỏ đi vì chậm giao đất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Tây: Doanh nghiệp bỏ đi vì chậm giao đất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Tay Doanh nghiep bo di vi cham giao dat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Tây: Doanh nghiệp bỏ đi vì chậm giao đất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ