Hà Nội sắp có mạng thông tin kinh doanh

09:22 05/02/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Sở Kế hoạch và Đầu tư đang chuẩn bị cho việc thiết lập một mạng lưới thông tin kinh doanh phục vụ giới doanh nghiệp và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động đầu tháng 6 tới", ông Đặng Nam Tuấn, Trưởng Phòng Đăng ký doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa tiết lộ với VnExpress.

Theo đó, mạng thông tin sẽ bao gồm hệ thống số liệu về các doanh nghiệp mới thành lập, thông tin về những chính sách mới, tình hình kinh tế của thành phố Hà Nội và các cơ hội đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, hệ thống thông tin này sẽ được liên kết với tất cả các phòng đăng ký kinh doanh và nối mạng trong toàn quốc.

Ông Tuấn cho biết, với mạng thông tin này, Hà Nội hy vọng sẽ có cơ hội đơn giản hóa, nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cấp phép đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như ở TP HCM. Trong tháng 1, Hà Nội đã cấp phép lập mới cho 2.500 doanh nghiệp thành lập theo Luật Doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký đạt 2,2 tỷ đồng. Nếu sắp tới việc đăng ký kinh doanh được tiến hành trên mạng, con số doanh nghiệp lập mới tại thành phố dự kiến sẽ còn tăng cao.

Hiện nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư vẫn chưa cho biết cụ thể tổng số vốn đầu tư cho hệ thống mạng thông tin này, nhưng toàn bộ chi phí sẽ do ngân sách thành phố cấp.

N.Hải,TS.

Việt Báo
contentlength: 2483
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..