Hà Nội: Lượng tiền gửi vào ngân hàng tiếp tục tăng

Thứ tư, 02 Tháng hai 2005, 09:22 GMT+7
 • Ha Noi Luong tien gui vao ngan hang tiep tuc tang

  Theo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước thành phố Hà Nội, trong tháng 1/2005, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng thành phố đạt gần 180.000 tỷ đồng, tăng 23,6% so với cùng kỳ.

  Đặc biệt, tốc độ tăng tiền gửi bằng ngoại tệ đã giảm nhưng dư nợ cho vay ngoại tệ lại tăng khá mạnh. Các ngân hàng thương mại Hà Nội đạt mức dư nợ cho vay bằng ngoại tệ quy đổi là hơn 40.000 tỷ đồng, tăng trên 37% so với cùng kỳ.

  Nguyên nhân là do giá ngoại tệ giữ tương đối ổn định so với đồng Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước tuyên bố tiếp tục giữ ổn định tỷ giá về ngoại tệ trong năm 2005, khuyến khích các doanh nghiệp vay vốn để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

  Các ngân hàng đều đã triển khai những chương trình huy động vốn với nhiều hình thức hấp dẫn, thu hút nguồn tiền gửi đa dạng. Ngân hàng thương mại cổ phần các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam (VP Bank) đưa ra hình thức huy động tiết kiệm mới với mục đích giúp khách hàng bù đắp trượt giá của đồng Việt Nam so với USD khi gửi tiết kiệm tại chỗ.

  Ngân hàng Ngoại thương (VCB) kết hợp với Bảo hiểm Việt Nam cho ra sản phẩm "Tiết kiệm bảo an" với lãi suất cao, khách hàng còn được tặng một giấy chứng nhận bảo hiểm của Công ty PJICO với số tiền 20 triệu đồng.

  Ngân hàng Quốc tế (VIBank) có chương trình Tiết kiệm tích lộc vui xuân, khách hàng gửi tiết kiệm bằng đồng Việt Nam và ngoại tệ hoặc chuyển kỳ hạn sổ tiết kiệm đáo hạn trong thời gian thực hiện chương trình sẽ được hưởng lãi suất lũy tiến theo mức tiền gửi và kỳ hạn gửi.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội: Lượng tiền gửi vào ngân hàng tiếp tục tăng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội: Lượng tiền gửi vào ngân hàng tiếp tục tăng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi Luong tien gui vao ngan hang tiep tuc tang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội: Lượng tiền gửi vào ngân hàng tiếp tục tăng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ