Giảm chi phí, cải tiến thủ tục đầu tư

Thứ tư, 13 Tháng tư 2005, 10:02 GMT+7
 • Chỉ thị của Thủ tướng về thu hút vốn đầu tư nước ngoài:

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký chỉ thị chỉ đạo một số giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài tại VN, trong đó yêu cầu lãnh đạo các ngành, các cấp nghiên cứu triển khai ngay các giải pháp nhằm giảm chi phí đầu tư, cải tiến thủ tục đầu tư theo hướng áp dụng chế độ đăng ký cấp phép đầu tư, nâng cao hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, nhất là trong các lĩnh vực cước phí vận tải, cước phí quảng cáo.

  Theo chỉ thị, các bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố thực hiện các biện pháp để từng bước giảm bớt, tiến tới xóa bỏ việc bảo hộ có thời hạn, có điều kiện đối với những ngành cần phát triển và có khả năng cạnh tranh, từng bước mở cửa thị trường phù hợp với lộ trình cam kết hội nhập kinh tế quốc tế. “Không ban hành các văn bản hạn chế hoặc dừng cấp phép đầu tư không phù hợp với Luật đầu tư nước ngoài cũng như các văn bản qui phạm pháp luật liên quan và các cam kết quốc tế” - chỉ thị của Thủ tướng nhấn mạnh.

  NHẬT LINH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giảm chi phí, cải tiến thủ tục đầu tư

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giảm chi phí, cải tiến thủ tục đầu tư bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giam chi phi cai tien thu tuc dau tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giảm chi phí, cải tiến thủ tục đầu tư ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ