Giải mã cổ phiếu bất thường ngoài tầm với

Thứ hai, 25 Tháng sáu 2007, 15:05 GMT+7
 • Giai ma co phieu bat thuong ngoai tam voi
  Tâm trạng nhà đầu tư.

  Thông báo của UBCK Nhà nước về việc không đủ bằng chứng kết luận có chuyện làm giá với cổ phiếu BMC khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng. Họ bắt đầu nghi ngờ về khả năng của cơ quan chức năng có thể làm sáng tỏ được việc này.

  Ông Nguyễn Đoan Hùng, Phó chủ tịch UBCK Nhà nước cho biết, quan điểm của lãnh đạo cơ quan này là quyết tâm làm rõ liệu cổ phiếu BMC có bị làm giá trong thời gian qua hay không. Thanh tra có thể thẩm vấn những cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch và có biểu hiện nghi vấn. Song trước khi bắt tay vào thực hiện, Thanh tra sẽ phải xây dựng phương án cụ thể và thời gian tiến hành để trình Lãnh đạo UBCK Nhà nước...

  Quyết tâm là vậy song cá nhân quan chức này thừa nhận, điều tra chuyện làm giá là rất khó khăn. Về nguyên tắc, cơ quan quản lý có thể dễ dàng xác định được lệnh đặt mua, đặt bán xuất phát trừ những tài khoản nào. Song sẽ rất khó có thể tách bạch, đâu là lệnh có mục đích làm giá và đâu là lệnh đặt mua thật.

  Một lãnh đạo trong Ban giám đốc Công ty cổ phần Khoáng sản Bình Định (BMC) bức xúc: "Thanh tra với xem xét. Chúng tôi quá đau đầu với những việc như vậy". Ông này cho hay, khi cổ phiếu tăng trên liên tục TTGDCK TP HCM yêu cầu công ty phải giải trình nhưng công ty lại không biết giải trình vấn đề gì. Thành ra, bản giải trình chỉ sơ lược về số liệu kinh doanh 2 tháng đầu năm và một số dự án cơ bản như nghiền nguyên liệu vốn đầu tư 4 tỷ đồng và một số dự án hoành tráng hơn là nhà máy sản xuất titan có vốn 55 tỷ đồng.

  Khi UBCK Nhà nước có thông báo về cổ phiếu BMC, lãnh đạo Công ty cổ phần Cáp treo Núi Bà Tây Ninh (TCT) cũng sốt ruột dò hỏi về số phận cổ phiếu nhà nhưng được trả lời, số liệu của BMC được mổ xẻ trước sau đó mới đến lượt TCT.

  (Theo Đầu Tư Chứng Khoán)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giải mã cổ phiếu bất thường ngoài tầm với

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giải mã cổ phiếu bất thường ngoài tầm với bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giai ma co phieu bat thuong ngoai tam voi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giải mã cổ phiếu bất thường ngoài tầm với ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN