Giá xe nội vẫn chưa giảm

Thứ năm, 20 Tháng chín 2007, 16:18 GMT+7
 • Đã gần một tháng trôi đi sau lời hứa của một số thành viên Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) với Bộ Tài chính về phương án giảm giá bán xe, vẫn chưa có hãng xe nội địa nào tiến hành giảm giá.

  Tìm hiểu của VnEconomy cho thấy, đa số các hãng xe vẫn đang "chùng chình" về chuyện có giảm giá hay không hoặc sẽ lên phương án như thế nào cho hợp lý nhất trong bối cảnh thị trường ôtô Việt Nam vẫn đang nóng bỏng hiện nay.

  Trong khi đó, phía Bộ Tài chính cũng vẫn đang có những tác động nhất định đến các thành viên VAMA nhằm đẩy nhanh việc thực hiện lời hứa trước đó. Vì vậy thậm chí đã có hãng xe chống chế bằng một câu trả lời chung chung là “đã lên phương án và đang chờ hãng mẹ cho ý kiến”. Tất nhiên, quá trình đó không hề đơn giản và thời gian theo đó cũng không thể nhanh chóng được.

  Thực ra sự "chùng chình" này của nhiều hãng xe trong nước cũng đã được dự báo ngay từ khi câu chuyện giá xe được đặt lên “bàn cân” giữa các nhà sản xuất, Bộ Tài chính và kể cả với dư luận.

  Trước khi cuộc họp giữa đại diện Bộ Tài chính với đại diện các hãng xe thuộc VAMA diễn ra một ngày, Phó vụ trưởng Vụ Cơ khí - Luyện kim và Hóa chất (Bộ Công Thương) Ngô Văn Trụ, cũng đã bày tỏ suy nghĩ của mình là không hy vọng giá xe giảm.

  Ban đầu, nhận xét này của ông Trụ dường như bị “dội nước lạnh” sau khi cuộc họp giữa Bộ Tài chính và VAMA kết thúc với lời hứa của nhiều hãng xe là sẽ đưa ra phương án giảm giá xe sau thời gian khoảng 15 ngày.

  Thế nhưng, khoảng thời gian đó đã trôi qua khá lâu mà vẫn chưa có hãng xe nào “nhúc nhích” giảm giá hay thậm chí là bằng các phương thức khuyến mãi, quà tặng…

  Qua các cuộc trao đổi ngoài lề với đại diện một số hãng xe, có thể thấy quan điểm của các hãng xe là vẫn tôn trọng lời hứa với Bộ Tài chính và khách hàng. Tuy nhiên, cơ sở để giá xe có thể giảm như đã trao đổi với Bộ Tài chính tại cuộc họp ngày 24-8 là giảm các loại chí phí từ đó giảm giá thành, trong đó một phần cũng phải “nhờ cậy” sự trợ giúp từ hãng mẹ, là những việc cần thời gian dài để lên kế hoạch, trình duyệt và thực hiện. Do đó, vẫn cứ phải... chờ đợi.

  Theo VnEconomy

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Giá xe nội vẫn chưa giảm

  Nhận xét tin Giá xe nội vẫn chưa giảm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giá xe nội vẫn chưa giảm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gia xe noi van chua giam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giá xe nội vẫn chưa giảm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ