Giá xăng tiếp tục giảm 500 đồng/lít

Thứ bảy, 07 Tháng mười 2006, 08:32 GMT+7
 • Gia xang tiep tuc giam 500 donglit
  Giá xăng giảm thêm 500 đồng/lít từ 21 giờ tối 6/10.

  Đúng như dự đoán , chiều 6/10, Thứ trưởng Bộ Thương mại Phan Thế Ruệ đã ký quyết định 1635/QĐ-BTM giảm giá bán lẻ định hướng đối với mặt xăng lần thứ 2 kể từ ngày 12/9. Theo đó, kể từ 21 giờ ngày 6/10, giá xăng trong nước giảm thêm 500 đồng/lít đối với mỗi chủng loại. Cụ thể, giá xăng A92 là 10.500 đồng/lít, xăng A90 là 10.300 đồng. xăng A83 là 10.100 đồng. Đối với các địa bàn xa được cộng thêm tối đa không quá 2% so với giá bán.

  Theo ông Ruệ, sở dĩ giá xăng phải điều chỉnh giảm là do giá dầu thô trên thị trường thế giới liên tục có xu hướng giảm kể từ giữa tháng 9. Đặc biệt, từ đầu tháng 10 đến nay, giá dầu thô trên thị trường thế giới liên tiếp giảm mạnh và đã xuống mức 58 USD/thùng, thấp nhất trong vòng 8 tháng qua.

  Cũng tại quyết định này, Bộ Thương mại lưu ý, tuy giá xăng được giảm 500 đồng/lít nhưng vẫn phải triệt để thực hành tiết kiệm theo quy định. Các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, trên cơ sở căn cứ mức giảm giá xăng trên, có trách nhiệm xem xét hạ giá thành sản phẩm có nhiên liệu đầu vào là xăng, giảm giá dịch vụ vận chuyển... cho phù hợp.

  Theo tính toán của các cơ quan chức năng, với mức giảm giá xăng nêu trên, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu vẫn tiếp tục có lãi từ 700 - 1.000 đồng/lít. Bộ Tài chính cũng cho rằng, nếu giá dầu thế giới tiếp tục dao động ở mức 58 – 59 USD/thùng thì mức giảm giá xăng trong nước có thể là 1.000 đồng/lít.

  Ngay sau khi thông tin giảm giá xăng được công bố, hoạt động tại các cây xăng vẫn diễn ra bình thường, có thể do chưa biết thông tin hoặc cũng không có tâm lý chờ đợi xăng giảm giá mới mua.

  Việc giảm giá xăng mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và đặc biệt là các doanh nghiệp, ngành nghề sử dụng nhiều nhiên liệu xăng dầu, nhưng điều lo ngại lớn nhất là tình trạng buôn lậu gia tăng tại biên giới Tây Nam. Trước thời điểm giảm giá, lực lượng quản lý thị trường đã nhận được lệnh siết chặt hơn công tác phòng chống buôn lậu. Việc kiểm soát các cây xăng bán theo giá mới cũng được tiến hành.

  (tổng hợp)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giá xăng tiếp tục giảm 500 đồng/lít

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giá xăng tiếp tục giảm 500 đồng/lít bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gia xang tiep tuc giam 500 donglit ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giá xăng tiếp tục giảm 500 đồng/lít ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ