Giá tôm tiếp tục tăng trong những tháng tới

07:17 27/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gia tom tiep tuc tang trong nhung thang toi

Nhiều nhà nhập khẩu tôm của Nhật Bản và Mỹ đang trở lại mua tôm Việt Nam.

(HNMĐT)-Tin từ Bộ thủy sản, năm nay, tôm và cá tra là 2 sản phẩm chủ lực được mùa và được giá. Trong những tháng tới, giá tôm xuất khẩu sẽ tiếp tục tăng nhờ nhu  cầu ở các thị trường lớn tăng.

 

Vào đầu tháng này, giá cá tra, ba sa loại I mua tại vùng nuôi ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã lên mức 14.000 đồng/kg-mức cao nhất tính đến thời điểm trên trong năm nay;  cá thịt vàng có giá 13.000 đồng/kg. Với mức giá này, người nuôi đã có lãi từ 3.500 đến 4.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, giá tôm cũng tăng cao.

 

Nguyên nhân của sự tăng giá trên là do, trong thời gian dài, việc Mỹ giảm nhập khẩu tôm từ Việt Nam và một số nước khác khiến lượng tôm dự trữ nói chung, đặc biệt là tôm sú, của các nhà phân phối đã dần cạn. Bên cạnh đó, sản lượng tôm ở một số nước cung cấp truyền thống cho Mỹ bị sụt giảm (Ấn Độ đã thu hoạch tôm  từ tháng 2-3 nên lượng xuất khẩu từ Ấn Độ giảm).  Do nguồn cung thiếu nên hiện nay nhiều nhà nhập khẩu tôm của Nhật Bản và Mỹ đang trở lại mua tôm Việt Nam sau nhiều tháng giảm nhập khẩu, với chủng loại hàng mua khá đa dạng: tôm sú nguyên vỏ, tôm chín, tôm nguyên liệu...

 

Các chuyên gia dự báo, giá tôm xuất khẩu sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới, nhờ nhu cầu ở các thị trường lớn tăng. Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam chú trọng  tôm sú cỡ lớn (dưới 20 con/kg), bằng cách kéo dài thời gian nuôi thả và nuôi với mật độ thưa hơn. Ngoài ra, nhu cầu tôm trong nước cũng sẽ tăng khi sắp vào mùa cưới và sẽ càng tăng lên trước-sau Tết, đẩy giá tôm nhanh chóng lên tới 150-200.000 đồng/kg (loại 20-30 con/kg).

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 2784
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..